Xe sang cỡ nhỏ BMW 3-Series chạy điện ra mắt đầu năm 2018

(Baoxehoi) Mẫu xe sang BMW 3 series phiên bản chạy điện đang được nhiều người ngóng chờ. BMW sẽ ra mắt mẫu xe này trong 18 tháng tới tức là vào thời điểm đầu năm 2018.

Phiên bản chạy điện của mẫu xe BMW 3 series không xuất hiện ở phiên bản hiện hành mà được phát triển dựa trên nền tảng của BMW 3 series thế hệ mới ra mắt trong thời gian sắp tới.

Thế hệ tiếp theo của chiếc BMW 3-Series dự kiến sẽ ra mắt khách hàng trong 18 tháng tới và một phiên bản chạy điện hoàn toàn sẽ là sự bổ sung mang tính chiến lược của BMW nhằm cạnh tranh thị phần với Tesla mà cụ thể là với chiếc Model 3.

Theo đó, chiếc sedan hạng sang nổi danh này sẽ tận dụng nhưng ưu thế của chất liệu sợi carbon có trọng lượng nhẹ cùng hệ thống động cơ 3, 4 và 6 xi lanh hiệu quả và tân tiến của BMW để tăng cường tính cạnh tranh, thế nhưng bản chạy điện mới được coi là nét nổi bật nhất của lần ra mắt này.

Trong vài năm qua, BMW đã bỏ ra không ít công sức để “điện hoá” thương hiệu con “i” của mình (mà siêu xe chạy điện i8 là thành quả rõ ràng nhất) và 3-Series chạy điện sẽ là kết tinh những kinh nghiệm, những công nghệ mà BMW thu được trong suốt khoảng thời gian đó.

Để giúp cắt giảm trọng lượng trên 3-Series mới (một yêu cầu tối cần thiết cho các mẫu xe chạy nhiên liệu thay thế để kéo dài thời gian sử dụng), BMW sẽ sử dụng một nền tảng cấu trúc hoàn toàn mới có tên cấu trúc cụm (Cluster Architecture – CLAR). Cấu trúc này cho phépchất liệu sợi carbon được sử dụng rộng rãi như trên chiếc BMW 7-Series chủ lực trước đây.

Được gắn trên mình mác eDrive, 3-Series chạy điện thuần sử dụng bộ ắc quy điện 90 kWh cho công suất tương đương Tesla Model S.

Tuy vậy, nhiều nguồn tin nội bộ từ phía BMW cho thấy có lẽ phải đến năm 2020 bản 3-Series chạy điện thuần mới có thể được hoàn thiện 100%, như vậy có nghĩa Tesla Model 3 sẽ có lợi thế tới 3 năm so với mẫu xe Đức khi dự kiến ra mắt ngay cuối năm nay.

Mẫu xe sang phiên bản chạy điện này được đánh giá cao bởi đây là xe chạy điện 100%. Giá bán xe chưa được công bố nhưng sẽ khá cạnh tranh.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *