Xe sang BMW 530e iPerformance sạc không dây

(Baoxehoi) BMW lại 1 lần nữa khẳng định sự hiện đại của các mẫu xe của mình với công nghệ sạc không dây mang đậm chất tương lai

BMW vừa nhá hàng hệ thống sạc không dây cho những chiếc xe plug-in. Hãng cũng xác nhận rằng trong năm 2018, mẫu 530e iPerformance – mẫu xe plug-in 5-Series của hãng sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị tính năng sạc không dây.

Trước khi công nghệ này được trang bị cho xe, nhiều tạp chí ô tô đã tung ra một video ngắn của BMW giải thích cách thức hoạt động của hệ thống cùng thông tin chi tiết về thời gian sạc cho gói pin 9,2 kWh của 530e iPerformance bằng cách sử dụng bảng sạc quy nạp mới. Bảng này được đặt trên sàn xe trong ga-ra hoặc đầu xe, nơi đỗ xe ô tô, và tự động nạp pin khi xe đỗ đúng chỗ.

Theo video này, hệ thống camera quan sát toàn cảnh từ trên xuống của 530e kết hợp với camera phía trước có tác dụng hướng dẫn tài xế lái xe vào vị trí để các cuộn dây kích từ nạp điện nằm bên dưới xe được đặt ngay trên bảng sạc. Một từ trường xen kẽ được tạo ra giữa các cuộn dây kích từ nạp điện được trang bị cho xe và bảng sạc. Các tế bào pin nhiên liệu của 530e sẽ được nạp không dây với dòng điện 3.2 kW. Điều này có nghĩa rằng tổng thời gian sạc xe sẽ là 3,5 giờ. Con số này nhanh hơn thời gian sạc qua ổ cắm dân dụng tiêu chuẩn ở Anh nhưng chậm hơn so với mức 3 giờ tại trạm sạc 3,7 kW.

Hiện BMW chưa nói rõ thời gian ra mắt công nghệ này nhưng nó sẽ là công nghệ tự chọn đắt đỏ cho những xe BMW chạy điện.

Video tính năng sạc không dây cực hiện đại của những chiếc xe sang BMW chạy điện

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *