Xe nhỏ Hyundai Grand i10 là xe không an toàn

(Baoxehoi) Theo đánh giá của NCAP với xe Hyundai Grand i10 thì mẫu xe này đạt 0 điểm và là xe không an toàn chút nào và thang điểm của xe ở mức báo đỏ Poor

Theo Chương trình đánh giá xe mới (NCAP) của các nước châu Mỹ La Tinh cho biết, Hyundai Grand i10 được sản xuất tại Ấn Độ vừa được tiến hành thử nghiệm độ an toàn tại thị trường Chile.

Kết quả là mẫu xe hatchback này nhận được điểm 0 trong bài đánh giá bảo vệ người lớn ngồi trong xe trong tình huống va chạm và điểm 2 trong việc bảo vệ trẻ em khi có va chạm. Đó là những mức điểm thấp nhất trong thang đánh giá theo tiêu chuẩn NCAP.

Hyundai Grand i10 nhận điểm 0 và 2 trong các bài đánh giá an toàn của NCAP Latinh.

Điều này có nghĩa rằng, Hyundai Grand i10 được sản xuất tại Ấn Độ hầu như không có một chút an toàn nào. Lí do bởi vì Hyundai Grand i10 được bán tại Chile không trang bị các túi khí, công nghệ kiểm soát ổn định điện tử (ESC) và ghế móc an toàn cho trẻ em (ISOFIX).

NCAP còn tiết lộ, Hyundai Grand i10 mới đây xuất hiện tại Argentia dù đã được trang bị các túi khí nhưng cấu trúc thân xe vẫn yếu hơn làm giảm độ an toàn cho hành khách trong xe.

Nguyên nhân vì Hyundai Grand i10 được sản xuất tại Ấn Độ xuất sang Chile không có các tính năng an toàn tối thiểu như túi khí.

Tuy nhiên đáng lưu ý ở chỗ, Hyundai Grand i10 được sản xuất tại châu Âu lại hoàn toàn khác. Trong các đợt kiểm tra, mẫu xe này tại đây đạt được điểm an toàn tới 4 sao. Lí do vì xe đã được trang bị các túi khí trước và bên xe cũng như ISOFIX, ESC và cấu trúc xe cũng được tăng cường độ mạnh hơn.

Trước sự khác biệt này, Tổng thư ký Tổ chức NCAP Latinh Alejandro Furas kêu gọi các công ty xe hơi hàng đầu ở Châu Mỹ La tinh cần phải cam kết sự an toàn cho khách hàng và chỉ bán những xe đạt tiêu chuẩn an toàn tối thiểu.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *