Giải bóng Châu âu không phải đất lành của đội tuyển Anh

(Baoxehoi) Dù thành công trong nhiều giải bóng trên thế giới và ngay các trận đấu bóng đá của nước Anh đều gây chú ý trên thế giới nhưng các trận đấu ở Châu Âu lại không phải là nơi đội tuyển Anh dễ dàng chiến thắng

Như đã biết, bóng đá Anh gần những năm như đã đánh mất vị thế của mình trên đấu trường châu Âu. Ngay cả những đội bóng mạnh như Chelsea, Man City hay Arsenal cũng không thể tiến sâu tại giải dù chất lượng đội hình luôn được đánh giá khá cao.

Có nhiều nguyên nhân lý giải cho sự sa sút này, nhưng theo huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker thì một trong số những nguồn cơn chính và chủ yếu là do lịch thi đấu ‘điên rồ’ của Premier League.

Cụ thể, Gary Lineker cho rằng chính việc các cầu thủ phải căng sức cho chặng ‘tourmalet’ giai đoạn Giáng sinh và đầu năm mới đã lấy đi sự hưng phấn cũng như sức khỏe của nhiều cầu thủ. Chính bởi vậy, để có thể thành công tại Champions League, không còn cách nào khác là BTC Premier League phải điều chỉnh lại lịch thi đấu trong giai đoạn này.

“BTC Premier League đang giết chính những đội bóng của họ vì lịch thi đấu điên rồ ở quãng thời gian Giáng sinh. Một trận đấu vào ngày lễ tặng quà (Boxing day), thêm một trận nữa vào đầu năm mới, tốt thôi, tôi thấy không có vấn đề gì. Nhưng tại sao lại xen kẽ thêm một trận nữa vào khoảng thời gian đó? Hãy bỏ trận đấu đó đi và đá bù vào những tháng sau”, Gary Lineker nói.

“Bóng đá Anh đang tỏ ra khắc nghiệt hơn so với các giải đấu tại các quốc gia khác như Tây Ban Nha hay Đức, vậy nên điều này chẳng giúp gì cho họ cả. Các quốc gia trên đều bước vào giai đoạn tháng Hai với một kì nghỉ nhỏ còn chúng ta thì vẫn cứ để các đội bóng dốc sức chiến đấu với một lịch thi đấu thậm chí còn dày đặc hơn bình thường”.

“Không phải tìm kiếm đâu xa, ví như Chelsea ở mùa giải trước, rõ ràng họ là một đội bóng tốt hơn PSG nhưng cuối cùng thua vẫn hoàn thua. Chelsea đã trải qua một trận đấu kỳ lạ khi mà nửa tá cầu thủ lê lết trên đôi chân của mình và điều gì xảy ra sau đó thì ai cũng đã biết”.

Trên thực tế, trước những phát biểu của Gary Lineker cũng đã có nhiều chuyên gia phê phán lịch thi đấu khắc nghiệt tại Premier League. Tuy nhiên, do những lợi nhuận khổng lồ thu được nên BTC đã bỏ ngoài tai, và các đội bóng tại giải đấu này buộc phải tự cứu mình.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *