Xe không có gương bắt đầu được phép đi trên đường phố Nhật

(Baoxehoi) Nhiều nhà sản xuất xe ô tô của Nhật Bản đang có kế hoạch sản xuất những mẫu xe không gương mà dùng hoàn toàn bằng hệ thống camera và cảnh báo an toàn hơn nhiều. Trong thời gian tới ở Nhật có những quy định cho phép xe không gương có những hệ thống hiện đại như trên được phép lưu hành trên đường phố Nhật.

Ý tưởng xe không gương chiếu hậu đã đến gần hơn với thực tế tại thị trường Nhật Bản khi nước này dự định trở thành quốc gia đầu tiên cho phép các phương tiện giao thông sử dụng camera thay thế cho gương.

Gương hậu bằng kính sẽ là chuyện quá khứ khi các hãng sẽ dần dần sử dụng các màn hình video để thay thế. Vấn đề hiện nay ở Nhật Bản chỉ là thời gian chờ đợi thay đổi các đạo luật.

Trước đây, để mang lại góc nhìn toàn cảnh và rộng rãi, nhà thiết kế xe hơi đã để cặp gương với kích thước lớn hơn, giúp người lái nhìn rõ hơn phía sau và hai bên của chiếc xe.

xe

Trong tương lai những chiếc xe ô tô không có gương dần phổ biến hơn.

Tuy nhiên, hiện nay “gương video” được đánh giá là sự lựa chọn tối ưu với công nghệ cao, có thể cải thiện khả năng hiển thị bằng kỹ thuật số trong điều kiện ánh sáng chói, bóng tối, hoặc thậm chí thời tiết mưa.

Ngoài ra, việc loại bỏ gương chiếu hậu còn làm giảm lực cản, nâng cao hiệu quả nhiên liệu và thậm chí giúp cải thiện vẻ ngoài của chiếc xe.

Tất nhiên những chiếc xe “không gương” ở đây phải là những xe được trang bị các hệ thống hiện đại như camera, hệ thống cảnh báo hay “mắt thần” xung quanh xe để giúp người lái xe có tầm nhìn tốt nhất. Những chiếc xe này có thể phải đăng ký về kết cấu và đủ tiêu chuẩn mới được lưu hành.

MINH QUANG

Nguồn: Carscoops

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *