Xe Jaguar Land Rover mượn động cơ V8 của BMW

(Baoxehoi) Mới đây Jaguar Land Rover đã ký kết thỏa thuận về sử dụng động cơ xe V8 của BMW. Theo đó thương hiệu Đức sẽ cấp quyền sử dụng động cơ V8 của mình cho tập đoàn Anh Quốc.

Từ trước tới giờ các thương hiệu xe Anh vốn không được đánh giá cao về khả năng toàn diện của động cơ. Chúng có thể rất mạnh ở một vài mặt nào đó nhưng tồn tại song song vẫn là các yếu điểm không nhỏ.

Do đó, JLR đã miệt mài tìm kiếm đối tác có thể cung cấp cho họ dòng động cơ hiệu suất cao chất lượng và BMW, với động cơ V8 của mình, có thể là giải pháp thích hợp nhất.

Sau khi thoả thuận giữa 2 phía hoàn tất, JLR sẽ có thêm bản động cơ V8 cho các dòng xe SVR, trong khi BMW có thêm nguồn cung cần thiết để bù đắp lại quá trình phát triển ra chính các dòng động cơ V8 nói trên.

Hiện tại, phiên bản động cơ mạnh mẽ nhất BMW có được là dòng V8 4.4L tăng áp kép với công suất 600 mã lực trên bản M5. Cùng với thế hệ động cơ V8 4.0L mới đang được phát triển, cả 2 sẽ sớm có mặt trên các dòng sản phẩm tương lai của JLR.

Trong khi đó, JLR chỉ có thể nâng cấp động cơ 5.0L của mình với công nghệ siêu nạp và công suất tối đa 575 mã lực (trên Jaguar F-Type SVR). Nếu có thể mượn được công nghệ V8 từ BMW, JLR sẽ rảnh tay hơn rất nhiều để hoàn thiện các dòng I-3, I-4 và đặc biệt là I-6 của mình.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *