Fiat Chrysler đầu tư 1,5 tỷ đô vào nhà máy sản xuất xe ở Mỹ

(Baoxehoi) Cụ thể nhà máy sản xuất xe ở Mỹ được đặt tại Detroit nơi có nhiều hãng xe lớn đang đặt nhà máy ở đây. Quy mô sản xuất lớn của nhà máy sẽ đáp ứng được yêu cầu về sản xuất một số dòng xe chủ lực của hãng này.

Mới đây, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) đã xác nhận khoản đầu tư trị giá 1,48 tỷ USD vào việc nâng cấp nhà máy Sterling Heights ở ngoại ô Detroit nhằm hỗ trợ sản xuất chiếc bán tải Ram 1500 và mẫu sedan Chrysler 200.

Trước đó, chiếc xe Ram 1500 được sản xuất tại nhà máy Warren Truck. Cả hai nhà máy Warren Truck và Sterling Heights đều nằm ở khu vực ngoại ô Detroit. Sau khi thế hệ hiện hành của chiếc Ram 1500 kết thúc, nhà máy Warren Truck sẽ được nâng cấp để sản xuất bộ đôi Jeep Wagoneer và Grand Wagoneer.

Hồi đầu tháng, FCA cũng đã tuyên bố đầu tư 1,05 tỷ USD cho hai nhà máy ở Ohio và Illinois nhằm gia tăng sản lượng của các mẫu xe Jeep. Cả hai khoản đầu tư này đều nằm trong kế hoạch nâng cao sản lượng của các dòng xe đang bán chạy là Jeep và Ram, đồng thời giảm bớt sản lượng của hai dòng xe doanh số thấp: Chrysler 200 và Dodge Dart.

ram

Trong 6 tháng đầu năm, doanh số của thương hiệu Jeep đạt mức tăng trưởng 17%, trong khi số xe tải Ram bán ra cũng tăng 9%. Hai dòng xe sedan Chrysler 200 và Dodge Dart tiếp tục suy yếu khi lần lượt sụt giảm 62% và 41%.

Liên quan đến kế hoạch tại các nhà máy Sterling Heights (Michigan) và Belvidere (Illinois), hãng sẽ thiết kế lại để phục vụ việc sản xuất các dòng xe tải nhẹ và crossover. Nhu cầu thị trường dành cho những chiếc xe này đang có sự trỗi dậy, với một số thành phần rất rẻ giúp mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Đó là vấn đề cốt lõi mà FCA muốn nhận được sau sự thay đổi của mình.

Ban đầu khi mới ra mắt vào 2012 mẫu xe  Chrysler 200 không đạt được doanh số bán hàng như mong muốn thậm chí Chrysler từng có kế hoạch khai tử dòng xe này cùng mẫu xe Dodge Dart vì doanh số thấp.

Sau khi được tân trang toàn diện, Chrysler 200 2015 nhanh chóng trở thành một đối thủ mạnh trong phân khúc xe sedan cỡ trung. Những đối thủ trực tiếp của Chrysler 200 2015 vốn rất nổi tiếng và được nhiều khách hàng ưa chuộng như Honda Accord, Toyota Camry, Nissan Altima hay Ford Fusion. Thế nhưng, có vẻ như hãng Chrysler không hề cảm thấy “ngán ngại”. Lượng đơn đặt hàng dành cho mẫu sedan cỡ trung 200 2015 đã cho thấy hãng Chrysler hoàn toàn đúng khi tỏ ra tự tin.

Theo hãng Chrysler, ngay trong ngày đặt hàng đầu tiên 8/5, đã có hơn 10.000 người tiêu dùng chọn 200 2015. Lượng khách của Chrysler 200 2015 đã tăng lên 17.000 người sau 2 ngày đặt hàng đầu tiên. Đây chắc chắn là một tin vui vì 200 2015 đóng một vai trò quan trọng trong các kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của liên minh Fiat-Chrysler.

“Hãng Chrysler rất vui mừng khi thấy người tiêu dùng yêu thích 200 thế hệ mới”, ông Al Gardner, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của nhãn hiệu Chrysler, phát biểu.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *