Xe Honda ngừng sử dụng túi khí Takata vì nhiều lỗi ?

(Baoxehoi) Hãng xe Honda Công bố sẽ ngừng sử dụng túi khí Takata vì nó có khá nhiều lỗi, hiện chưa rõ tên của loại túi khí thay thế cho loại túi khí Takaka

Honda từng là đối tác lớn nhất của Takata. Tuy vậy, mối quan hệ này sẽ chấm dứt khi mới đây lãnh đạo Honda quyết định không sử dụng túi khí do Takata sản xuất trên các mẫu xe đang và sẽ được phát triển.

Quyết định được đưa ra sau khi Honda xem qua những tài liệu nội bộ liên quan đến các vụ kiện tụng do lỗi túi khí của Takata, trong đó có 8 vụ tử vong xảy ra trên xe của Honda.

Trao đổi với các trang tin ô tô về sự kiện này, đại diện Honda cho biết: “Sau khi xem xét những tài liệu liên quan, chúng tôi nhận thấy những bằng chứng thể hiện Takata đã có những hành vi gian dối trong bài kiểm tra túi khí. Honda luôn mong muốn sự trung thực từ các đối tác. Hiện tại, chúng tôi đang gặp rất nhiều rắc rối vì sự không trung thực này”.

Ngoài Takata, trên thị trường hiện nay còn có nhiều nhà cung cấp túi khí khác như Daicel của Nhât Bản, TRW của Đức và Autoliv của Thụy Điển. Tuy nhiên, Honda chưa công bố đối tác sẽ thay thế cho Takata.

Liên quan đến sự kiện lỗi túi khí Takata, mới đây đơn vị này đã bị tòa án liên bang Mỹ tuyên phạt 70 triệu USD. Ngoài ra, theo các chuyên gia nghiên cứu sự kiện xe hơi này, Takata còn có nguy cơ bị phạt thêm 130 triệu USD nếu không đưa ra được các biện pháp khắc phục kịp thời.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *