Danh sách những thương hiệu xe làm hài lòng khách hàng nhất 2015

(Baoxehoi) Năm nay ACSI đã tiếp tục công bố danh sách xe làm hài lòng khách hàng nhất năm 2015 dựa trên nhiều tiêu chí khá rõ ràng, mời bạn đọc báo cùng xem danh sách dưới đây

Bảng xếp hạng này được dựa theo ACSI – một chỉ số đo lường mức độ hài lòng của người tiêu dùng Mỹ. Chỉ số này có được nhờ việc khảo sát 4.000 khách hàng trong phạm vi 27 nhãn hiệu xe bán chạy, kể cả dòng nhập khẩu lẫn nội địa. Bảng xếp hạng trên tuy chỉ lấy dữ liệu từ người tiêu dùng Mỹ nhưng nó có giá trị rất lớn trong việc phản ánh xu thế và xếp hạng chất lượng cho các thương hiệu xe hơi trong năm 2015.

Nội dung đánh giá của ACSI bao gồm: dịch vụ, chất lượng sản phẩm và chế độ hậu mãi. Người tổng hợp cũng đã ghi nhận những lời phàn nàn về thương hiệu và sản phẩm để đưa ra số điểm khách quan.

Nhìn chung, mức độ hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm xe năm nay giảm 3,7% so với năm ngoái, dừng ở mức 79/100 điểm. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ tình trạng tăng giá xe và quá nhiều những vụ lùm xùm về triệu hồi xe trong năm vừa rồi.

Đứng đầu bảng xếp hạng năm nay là Lexus, các trang tin tức ô tô đều phải trầm trồ rằng, 2015 quả thực là một năm bội thu với thương hiệu xe sang này bởi chỉ mới hôm qua (24/12), họ lại vừa được bình chọn là quán quân trong Top 10 thương hiệu ô tô uy tín nhất nước Mỹ 2015.

Ngược lại với thành công của Lexus, Fiat lại đứng chót bảng xếp hạng cho dù doanh số bán hàng của họ vẫn bằng cùng kỳ năm ngoái. Nhưng với mức độ hiện tại, có lẽ Fiat nên bắt đầu suy nghĩ về việc giữ vững thị trường ô tô của mình trong năm 2016.

Dưới đây là bảng xếp hạng chi tiết về mức độ hài lòng của khách hàng Mỹ đối với thương hiệu xe hơi từ năm 2010 – 2015 (thang điểm 100):

xe-lam-hai-long-khach

PHƯƠNG LINH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *