Xe đua thể thao Toyota TS050 LMP1 lộ hình ảnh

(Baoxehoi) Mẫu xe thể thao Toyota TS050 LMP1 đã lộ ảnh khá chi tiết, đây là chiếc siêu xe được mong chờ bởi nó sẽ quy tụ những công nghệ siêu xe hàng đầu của hãng xe Nhật.

Sau khi các hãng xe đối thủ Audi và Porsche lần lượt tung ra những siêu phẩm xe đua, Toyota cũng không chịu kém cạnh khi giới thiệu mẫu xe đua mới của riêng mình. Mẫu ô tô mới TS050 hybrid được trang bị động cơ tăng áp kép 2,4 lít V6 và hệ thống pin mới. Bên cạnh đó, Toyota TS050 LMP1 vẫn sử dụng máy phát điện trên trục trước và trục sau.

Đây là mẫu xe đua LMP1 mới thứ ba của Toyota kể từ khi tham gia giải đua xe đường trường vào năm 2012. Đây cũng là lần đầu tiên một mẫu xe đua của hãng được trang bị động cơ tăng áp khi trước đây hãng chỉ sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên. Theo một số nguồn tin ô tô, mẫu xe mới cũng sẽ có những thay đổi về hộp số và một gói khí động học mới.

1-sieu-xe-khung-dinh-cao2

Rob Leupen, trưởng nhóm nghiên cứu của Toyota cho biết: “Chúng tôi đã làm việc rất nỗ lực để tạo ra TS050 LMP1 hybrid. Mẫu xe này là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả.

Công nghệ xe đua tiên tiến của Toyota sẽ góp phần tạo ra một chiếc xe tốt hơn bao giờ hết”. Được biết, chiếc xe số 5 sẽ được điều khiển bởi các tay đua Anthony Davidson, Sebastien Buemi và Kazuki Nakajima. Trong khi đó, nhóm Kamui Kobayashi, Stephane Sarrazin và Mike Conway sẽ lái chiếc số 6.

Chiếc siêu xe đua này cũng đại diện cho xu hướng siêu xe công suất siêu mạnh mà thân thiện với môi trường, hãng xe Nhật Toyota có quyền tự hào về chiếc siêu xe của siêu xe này.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *