Lái xe mùa đông như thế nào cho xe bền nhất ?

Lái xe trời lạnh cần làm gì

Lái xe vào mùa đông thời tiết lạnh, hanh khô bạn cũng cần chú ý đến cách khởi động xe, kiểm tra xe, bảo dưỡng xe hay thay đầu máy đảm bảo xe vận hành tốt

Trời mưa đi thế nào cho hợp lý

Vào mùa đông trời rất lạnh và hanh khô. Khi vận hành xe bạn cần chú ý đến việc khởi động xe cần lâu hơn bình thường. Ví dụ trung bình bạn mất 30 giây chờ xe khởi động. Thì vào mùa đông bạn cần 1 phút 15 giây thì mới lái xe đi được.

Khi lái xe bạn chú ý nên lái xe nhanh hơn chút. Khi xe tăng tốc độ, máy móc hoạt động mạnh hơn vì vậy xe nhanh nóng. Vận hành trơn tru hơn, không bị ghì máy.

Chú ý đến kính xe mùa đông thường bị mờ, bạn không nên mở điều hòa trong xe nóng quá. Mà nên tăng nhiệt độ từ từ, tốt nhất chỉ để ấm là được. Điều đó cũng tốt hơn cho sức khỏe.

Xe ô tô bạn cũng cần phải bảo dưỡng thường xuyên hơn. Khoảng 1 tháng 1 lần trong mùa đông bạn đều nên mang xe đi kiểm tra.

Đỗ xe nên đỗ trong gara vì đỗ ngoài trời lạnh quá khiến máy móc lạnh hơn và phải khởi động lâu hơn.

Nếu bình thường ít đi xe. Vào mùa đông bạn lại cần đi xe thường xuyên hơn. Để nhiệt độ xe luôn hài hòa và không gây hỏng hóc.

Cần chú ý vệ sinh hệ thống điều hòa. Vẫn rửa xe đều đặn, dọn nội thất và lau chùi xe thường xuyên đảm bảo sạch sẽ nhất.

Khi trời nắng nên bạn nên mang xe ra phơi nắng một chút để giảm ẩm đi. Có thể lật nắp ca pô lên nửa tiếng để đỡ hơi lạnh khi trời hửng nắng.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *