Xe cá nhân sẽ bị hạn chế nhiều ở Thái Lan

Trong những năm gần đây số lượng phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe ô tô cá nhân tăng mạnh. Điều này gây ra việc tắc đường và ảnh hưởng đến môi trường. Theo trang tin tức Bangkok Post Thái Lan đang lên kế hoạch để hạn chế sử dụng xe cá nhân trước hết là ở thủ đô Bangkok để hạn chế áp lực giao thông hơn.

Theo đó bộ Giao thông vận tải Thái Lan đang trình đề án hạn chế sử dụng xe cá nhân tại trung tâm thủ đô BangKok, nguyên nhân là bởi áp lực giao thông ở khu vực này quá lớn.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu của Văn phòng Chính sách và Quy hoạch giao thông (OTP) đã tiến hành nghiên cứu các giải pháp giao thông của các nước khác nhau.

Các chính sách như áp phí đối với người dùng xe cá nhân, tăng phí dừng đỗ nội đô hiện cũng đã được cân nhắc. Các phương án này đều nhằm giảm tải lưu lượng giao thông cho thành phố, bên cạnh các dự án tàu điện đang được triển khai.

Giao thông tại Bangkok đang trong tình trạng báo động, lưu lượng xe di chuyển trong giờ cao điểm ở thành phố này rất lớn và tốc độ trung bình giờ cao điểm buổi sáng (6 – 9h sáng) hiện là 15km/h ở nội đô trong năm 2016 và 15,8km/h vào năm ngoái.

Trong năm vừa qua lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam là khá lớn, được biết giá xe ở Thái Lan một số dòng xe rẻ hơn tuy nhiên giá của những mẫu xe sang thậm chí còn cao hơn tại thị trường Việt Nam.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *