Xe bán tải Mazda BT-50 sắp hợp tác với Isuzu D-Max để phát triển

(Baoxehoi) Mới đây sau vài năm hợp tác giữa hãng GM và isuzu để phát triển xe bán tải thì mới đây 2 hãng này ai cũng đi hướng khác, mới đây Mazda BT-50 vốn hợp tác với Ford Range để phát triển nay 2 hãng cũng “chia tay” và hiện Mazda BT-50 sắp hợp tác với Isuzu D-Max để cùng phát triển xe bán tải thế hệ mới.

Xem thêm:

General Motors và Isuzu không hợp tác phát triển xe bán tải nữa

Tại sự kiên báo chí Asean diễn ra tại Nhật Bản hôm nay (ngày 28/7), ông Hiroshi Inoue, CEO Mazda tiết lộ hãng đã có hợp đồng đối tác xe thương mại cùng Isuzu, theo trang tin tức chuyên về ô tô Paultan. Vị CEO này xác nhận sẽ ra mắt một mẫu bán tải mới để thay thế Mazda BT-50 hiện tại. Mẫu xe hơi mới sẽ chia sẻ nền tảng với Isuzu D-Max.

Hiện tại, bán tải BT-50 đang được phát triển dựa trên nền tảng của Ford Ranger. Ông Hiroshi Inoue chia sẻ thêm đẻ tạo sự khác biệt lớn so với thế hệ hiện tại, Mazda BT-50 thế hệ mới sẽ được nâng cấp nhiều ở cấu trúc thân xe và bảng tablo.

Bên cạnh đó, Mazda BT-50 thế hệ mới sẽ không được sản xuất ở nhà máy AutoAlliance Thailand (AAT), Rayong mà sẽ xuất xưởng cùng D-Max tại ở một trong số các nhà máy của Isuzu tại Thái Lan.

Chính nhờ hợp đồng đối tác mới này, Mazda sẽ dồn toàn bộ lực sản xuất của AAT cho xe ô tô con khi AAT đang phải chia sẻ 50/50 với Ford. Tuy nhiên, ông Hiroshi Inoue cũng cho biết hãng hiện không có kế hoạch hợp tác với Isuzu ở mảng SUV dựa trên Isuzu MU-X vì nhu cầu dành dòng xe này chỉ giới hạn nhỏ ở thị trường ô tô như Thái Lan, Philippines và một số nước châu Phi. Trước đó, Mazda hãng cũng thảo luận với Ford để sản xuất SUV dựa trên Everest, tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã từ bỏ kế hoạch này vì nhận ra rằng tập trung vào phân khúc của CX-5 mới là điều quan trọng nhất.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *