Xe bán tải Ford Ranger dùng túi khí Takata khiến 2 người tử vong ?

Ảnh xe bán tải Ford Ranger đời 2006

Được biết mới nhất 1 trường hợp đã tử vong do ngồi xe Ford Ranger dùng túi khí Takata. Hãng cũng công bố nguyên nhân 1 người tử vong vào năm 2015 ở Nam Caroline cũng do lỗi túi khí này

Được biết vụ tai nạn dẫn đến tử vong xảy ra hồi tháng 7/2017 tại West Virginia, nước Mỹ mà nguyên nhân là do chiếc Ford Ranger được trang bị túi khí lỗi của nhà cung cấp Takata.

Ford thẳng thắn thừa nhận, nguyên nhân dẫn đến hai vụ tai nạn trên đều bắt nguồn từ cụm bơm túi khí có cùng ngày sản xuất trang bị trên dòng bán tải Ranger 2006. Hiện tại, ít nhất 21 người tử vong do cụm bơm túi khí Takata phát nổ khiến các mảnh vỡ bắn vào hành khách trên xe. Trong số 21 trường hợp được báo cáo, Ford dính 2 trường hợp, còn lại là của Honda. Hầu hết các vụ tai nạn đều xảy ra tại Mỹ.

Để ngăn chặn vụ việc, Ford phát lệnh triệu hồi đối với 2.902 xe Ranger 2006 tại khu vực Bắc Mỹ, trong đó có 190 xe tại Canada, số còn lại ở thị trường Mỹ. Ngoài ra, hãng còn khuyến cáo chủ xe tạm dừng việc sử dụng cho đến khi xe được thay mới bộ phận này. Điều đáng nói, số xe triệu hồi đợt này từng liên quan đến đợt triệu hồi năm 2016 của hãng xe Ford với tổng cộng 391.000 chiếc bán tải Ranger sản xuất từ 2004-2006.

Ngoài ra, Ford còn lập ra một trang web để khách hàng dễ dàng kiểm tra chiếc xe của họ có thuộc diện triệu hồi không. Nếu có, chủ xe tự liên hệ với nhà sản xuất để đặt lịch cho nhân viên của hãng đến nhà xem xét và ra quyết định có đem xe về đại lý sửa chữa hay không.

Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) kêu gọi các chủ xe không nên bỏ qua các thông báo triệu hồi của hãng xe Ford do túi khí là một bộ phận rất quan trọng trong việc bảo đảm sự an toàn cho người dùng.

P.L / Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *