Xác định nguyên nhân chính của lỗi cá vàng xe Mazda3

Hãng Trường Hải đã có thông báo xác định lỗi cá vàng chính của Mazda3 đó là: do một đoạn ống dẫn ở bình xăng có cấu tạo không phù hợp với nhiên liệu, gây hiện tượng bào mòn kẽm trong ống và làm tắc kim phun. Khi biết rõ lỗi này do đâu gây ra thì xe có thể được triệu hồi và sửa chữa đúng quy trình.

Thaco đã có câu trả lời cho “lỗi cá vàng” trên xe Mazda3

Sau nhiều tháng kiểm tra, cuối cùng Thaco và Mazda Nhật Bản đã chính thức tìm ra nguyên nhân của hiện tượng Mazda3 hiện đèn cảnh báo động cơ (check engine). Theo đó, vụ việc bắt nguồn từ việc xe bị lỗi cấu trúc ống dẫn bình xăng.

xe-mazda-3

Cụ thể, đoạn ống dẫn ở bình xăng được làm bằng kẽm/mạ kẽm và có cấu tạo không phù hợp với nhiên liệu. Khi gặp xăng, phần kẽm này bị mài mòn và hòa cùng với nhiên liệu, gây muội đen làm tắc kim phun nhiên liệu trong động cơ, khiến xe báo đèn check-engine.

Theo công bố của Mazda Nhật Bản, trường hợp này không chỉ xuất hiện tại Việt Nam mà còn được ghi nhận tại Thái Lan, trên các mẫu xe sử dụng xăng sinh học E85.​

Do đã tìm ra nguyên nhân nên Trường Hải sẽ ngay lập tức có kế hoạch triệu hồi Mazda3 để tiến hành sửa chữa. Thông tin chi tiết về đợt triệu hồi sẽ được thông báo đến người tiêu dùng ngay trong tuần này. Vậy là sau nhiều tháng chật vật vì sự kiện ô tô này, cuối cùng người tiêu dùng Việt Nam đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Theo nguồn tin tức ô tô từ Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, phương án khắc phục khả thi nhất cho xe Mazda3 là thay thế phụ tùng.

Trước đó hãng cũng có trả lời 1 văn bản về lỗi này, nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do kim phun bị tắc nghẽn bởi muội than và muội than thì có lẫn “kẽm”. Hãng sẽ tiếp tục tìm hiểu về lí do lẫn kẽm và cách khắc phục cuối cùng. Tuy nhiên đây là câu trả lời chưa chắc chắn và đến nay hãng đã tìm ra được nguyên nhân chính cho lỗi này.

Hãng Mazda 3 sẽ chuẩn bị triệu hồi chiếc xe này trong thời gian tới và tiến hành sửa chữa để khắc phục cho khách hàng, biện pháp hiệu quả nhất là thay thế mới phụ tùng liên quan đến ống dẫn xăng của chiếc xe Mazda3.

 

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *