Jaguar phát triển xe sang cỡ nhỏ gắn mác SVR

(Baoxehoi.net) Dù khẳng định là sẽ không đầu tư phát triển xe cỡ nhỏ, tuy nhiên dường như không muốn bỏ lỡ phân khúc xe này Jaguar thay đổi chiếc lược bằng cách phát triển xe cỡ nhỏ nhưng hiệu suất cao, vận tốc lớn, thể thao hơn và gắn mác SVR, giá bán những chiếc xe này cũng khá đắt so với xe cùng phân khúc hay phiên bản cơ sở.

Hiện tại, Jaguar đang là một trong những các hãng xe chú trọng đến vấn đề phát thải nhất, bằng chứng là việc họ đang bắt đầu chuyển hướng tới các dòng xe động cơ cỡ nhỏ. Bộ phận đặc biệt của hãng là SVO đã viết một số quy tắc mới để giảm thiểu lượng khí CO2.

1-anh-xe-jaguar

Giám đốc Quan hệ công chúng của Jaguar, Richard Agnew cho rằng hướng đi mới của hãng sẽ là tập trung vào hệ truyền động, động cơ trong tương lai, đặc biệt là động cơ V8.

“Chắc chẳng ai cho rằng 1 động cơ 4 xy-lanh sẽ tạo ra công suất 400 mã lực, vì vậy đó dường như không thể là một động cơ V8. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ phải là một “trái tim” đủ “khỏe” để có thể mang huy hiệu SVR.” – Richard Agnew chia sẻ,

Mỗi hãng xe đều có lựa chọn riêng để đối đầu với cơn bão khí thải. Hiện tại, BMW đã chính thức bỏ rơi động cơ V8 trên chiếc M3 và thay bằng 1 động cơ tăng áp 6 xy-lanh, còn Mercedes-AMG vẫn tiếp tục sử dụng động cơ V8 4.0L trên C63 AMG.

1-anh-xe-jg

Cũng tại sự kiện ô tô thường niên này, Jaguar cũng công bố rằng hãng xe tập trung vào xe điện, xe hiệu suất cao – mang huy hiệu của SVR.

Hiện tại, mẫu xe SVR duy nhất mà hãng xe Anh đang phân phối là F-Type. Chiếc xe được xuất hiện lần đầu tại triển lãm Geneva, sử dụng động cơ siêu nạp V8 5.0L, công suất 567 mã lực, 700Nm mô-men xoắn.

Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, Range Rover cũng tung 1 mẫu xe SVR thể thao sử dụng động cơ V8 5.0L như F-Type, công suất khoảng 542 mã lực và 680Nm mô-men xoắn.

Mẫu xe này sẽ có kiểu dáng dẹp hơn, nhanh hơn và tiện nghi nội thất được đẩy lên mức cao hơn so với xe cơ bản, khác với AMG thì nhãn SVR lại chủ yếu dành cho những dòng xe đặc biệt và hiếm hơn nhiều.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *