Volvo phát triển xe tự hành chính xác và an toàn

(Baoxehoi) Hãng xe Thụy Điển Volvo đang phát triển xe tự hành ở Trung Quốc, hãng cũng nỗ lực và cố gắng để đưa sản phẩm của mình đến với tay người tiêu dùng.

Theo thông tin sự kiện xe hơi, mới đây, Volvo đã công bố thử nghiệm xe tự hành với lái xe là người địa phương trên đường phố công cộng trong điều kiện lái hàng ngày nhưng các tình huống lái bị giới hạn như trên đường lớn và đường cao tốc.

Hãng xe Volvo sở hữu bởi tập đoàn Zhejiang Geely Trung Quốc hiện đang tìm kiếm và lựa chọn một thành phố mà có khả năng cấp phép, xây dựng những hành lang pháp lý và đủ cơ sở hạ tầng để hãng tiến hành thử nghiệm. Động thái này nằm trong nỗ lực của Volvo nhằm tận dụng sự ủng hộ từ phía những nhà lập pháp Trung Quốc – thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là điểm nóng của những công nghệ tương lai như xe tự hành.

xe-volvo-1

Bằng cách kêu gọi các thành phố ở Trung Quốc tham gia vào chương trình này, Volvo mong muốn chuyển tới chính phủ nước này thông điệp “hãy bắt tay vào hành động” và đẩy mạnh cam kết hiện thực hóa công nghệ tự hành.

Các trang tin tức xe hơi cho biết những thử nghiệm tại Trung Quốc sẽ được tiến hành sau một chương trình tương tự của Volvo tại thành phố Gothenburg, Thụy Điển vào năm tới. Giám đốc điều hành của Volvo cho biết: “Điều mà chúng tôi muốn thực hiện là giao xe tự hành cho con người và để người lái làm thước đo đánh giá. Những thông tin thu thập được sẽ giúp chúng tôi cải tiến công nghệ của mình”.

Ngoài Volvo, Tesla, Mercedes, Audi và Google cũng đang nỗ lực phát triển những chiếc xe tự hành mới.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *