Ngắm xe sang BMW M5 phiên bản 500 mã lực

(Baoxehoi) Phiên bản BMW M5 có công suất lên đến 500 mã lực khiến nhiều người choáng, chiếc xe này được coi mạnh nhất gia đình BMW

Chiếc M3 Racer được thiết kế dựa trên chiếc xe đua chuyên nghiệp của hãng, tuy nhiên BMW đã đưa vào chiếc xe những công nghệ và trang bị tiêu chuẩn nhằm hợp thức hóa việc lưu thông chiếc xe trên đường phố công cộng. Chiếc xe được trang bị một số chi tiết thân vỏ cũng như màu sắc từ Imperial Galactic Fleet, hệ thống giảm chấn điện tử cho xe đua được cung cấp từ Munich Legends.

xe-bmw-1

Được thiết kế dựa trên chiếc E92 M3 ra đời vào năm 2011 với động cơ V8 truyền thống, khối động cơ V8 trên M3 Racer đã được điều chỉnh và nâng cấp trọn gói với một hệ thống hút khí làm bằng carbon, một bộ điều khiển trung tâm ECU Pectel SQ6 điều khiển đa nhiệm cho hiệu suất cao nhất có thể giúp chiếc xe đạt công suất của một chiếc xe đua đi kèm ống xả titanium Akrapovic cho âm thanh uy lực cũng như tăng thêm tới 17 mã lực cho động cơ. Bánh xe với vành Nitron NTR 3 chấu 18 inch từ hãng RAYS, hệ thống treo điều chỉnh tự động, phanh AP Racing 6 piston trước đi kèm các đĩa phanh carbon. Rất nhiều chi tiết trên thân xe được làm từ carbon, vừa bền vừa nhẹ và tất nhiên là đắt, gồm khe hút gió, ca-pô, trong khi cản trước sau làm từ vật liệu polycarbonate.

xe-bmw-2

Xe có nhiều chi tiết vay mượn từ nguyên mẫu xe đua GT3 như các cánh gió phía sau, ghế kiểu xe đua, bảng đồng hồ, ắc-quy siêu nhẹ, bình chữa cháy, ống dẫn hơi làm mát phanh đi kèm với khe gió phía trước hỗ trợ việc làm mát động cơ cũng như tạo lực nén xuống mặt đường với cánh gió xe giúp xe ổn địinh ở tốc độ cao.

Trọng lượng khô chỉ 1.300kg và công suất lên tới 500 mã lực, cùng với tỉ lệ phân bổ trọng lượng tối ưu trước sau 50:50 khiến chiếc xe trở thành một con quái vật đường phố đúng nghĩa khi có thể đạt tốc độ tối đa 330km/h và thời gian tăng tốc 0-100km/h mất 3,5 giây, tương dương với siêu xe Hurracan của Lamborghini. Với các trang bị như trên và thương hiệu BMW M, mức giá trên 60.000USD không phải là quá đắt.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *