Volkswagen dùng công nghệ gì để giảm mức phát thải của xe ?

(Baoxehoi) Mới đây Tập đoàn Volkswagen dự định trang bị bộ lọc muội – sử dụng trên xe diesel – vào động cơ xăng tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp từ giữa năm 2017 để đáp ứng mục tiêu phát thải trong tương lai.

Công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp thay thế động cơ với cổng phun xăng cũ, bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chúng vượt trội hơn. Nhược điểm của động cơ xăng phun nhiên liệu trực tiếp là thời gian để xăng hòa cùng không khí trong buồng đốt ít hơn. Việc pha trộn chưa đủ này làm tăng đáng kể các hạt vật chất độc hại.

Từ tháng 9 năm 2017, tất cả các xe chạy xăng mới được thông qua ở EU sẽ phải giảm mức độ các hạt vật chất xuống còn 1/10 so với trước đó, theo quy định 6c Euro sắp tới.

CEO của Tập đoàn Volkswagen ông Matthias Mueller cho biết động cơ TSI và TSFI mới của hãng sẽ được trang bị bộ lọc muội xăng. Ông Mueller chia sẻ rằng từ tháng 6 tới, Volkswagen sẽ trang bị động cơ TSI 1.4 lít trên chiếc SUV cỡ nhỏ Volkswagen Tiguan mới và động cơ TFSI 2.0 lít trên Audi A5 để giảm lượng khí thải PM lên đến 90%.

Các trang tin tức xe hơi cho biết 7 triệu xe của Tập đoàn Volkswagen có thể được trang bị công nghệ này mỗi năm cho tới năm 2022, ông chia sẻ với các cổ đông tại cuộc họp thường niên của hãng vào 22/6. Điều này có nghĩa rằng Volkswagen sẽ cùng với thương hiệu xe Mercedes-Benz sử dụng bộ lọc trên các động cơ xăng của hãng trong tương lai.

Kể từ năm 2014, Faurecia đã cung ứng các bộ lọc muội xăng cho mẫu xe Mercedes S 500. Bộ lọc này sử dụng chất khác làm chất nền, so với bộ lọc muội diesel của họ. Trong tháng 4 năm ngoái, Faurecia cho biết công nghệ này sẽ được áp dụng cho mọi chiếc xe trên toàn ngành công nghiệp.

THÔNG TIN THÊM:

Bốn nền tảng sẽ tiếp tục được Volkswagen sử dụng là phiên bản dành cho xe nhỏ (MHB), xe cỡ trung (MQB), xe cao cấp (MLB) và nền tảng xe thể thao (tên mã được giữ bí mật).

Hiện tại, những mẫu xe của tập đoàn Volkswagen ở Ấn Độ sử dụng tới 9 nền tảng khác nhau trong các thương hiệu Volkswagen, Skoda, Audi, Porsche, Lamborghini và Bentley. Bên cạnh chỉ sử dụng 4 nền tảng, tập đoàn Volkswagen còn có kế hoạch cắt giảm số lượng xe và chi phí sản xuất 25-40 phần trăm vào năm 2018.

Thời gian cần thiết để phát triển xe mới cũng có thể giảm một năm và các quy trình sẽ trở nên đơn giản hóa hơn. Hiện nay, Volkswagen có khoảng 340 mẫu xe trong danh mục đầu tư và tổng cộng 12 nền tảng hoặc cấu trúc mô-đun có liên quan trong toàn tập đoàn.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *