Volkswagen chi 85 tỷ USD để phát triển xe điện toàn diện

Mới đây hãng xe Volkswagen đã được duyệt kế hoạch chi tiêu lên đến 85 tỷ USD để đầu tư vào việc phát triển toàn diện xe điện của hãng

Việc phát triển nhiều mẫu xe điện từ lâu đã nằm trong kế hoạch của Volkswagen. Mới đây hãng đã dần hiện thực hóa mơ ước này.

Các nhà lãnh đạo Volkswagen đã thống nhất đầu tư 34 tỷ euro (khoảng 40 tỷ USD) Từ nay đến 2022 cho mảng xe điện, xe tự hành và dịch vụ di chuyển mới. Tổng số vốn đầu tư của tập đoàn Volkswage cho các mảng sản phẩm này sẽ rơi vào khoảng 72 tỷ euro (85 tỷ USD).

Cách đây không lâu, Volkswagen đã thông qua kế hoạch chi 11,8 tỷ USD để phát triển xe điện tại Trung Quốc. Giám đốc điều hành Matthias Muller cho biết, việc các nhà lãnh đạo thông qua kế hoạch chi tiêu mới cho phép Volkswagen dễ dàng thực hiện mục tiêu trở thành nhà sản xuất các phương tiện di chuyển điện vào năm 2025.

Dự kiến đến năm 2030, Tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng (như Audi, Lamborghini, Bugatti, Porsche…) này sẽ ra mắt một biến thể xe điện cho mỗi trong số hơn 300 nhóm sản phẩm khác nhau của mình.

Với việc đầu tư mạnh như vậy Volkswagen sẽ tạo ra những mẫu xe đẹp ưu việt, hiện đại với chi phí sản xuất thấp để hạ giá thành cho khách hàng.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *