Saleen S1 siêu xe mới của Trung Quốc ?

Saleen vốn là thương hiệu siêu xe của Mỹ nhưng trên thực tế hiện nay đã trở thành thương hiệu của 1 công ty lớn ở Trung Quốc. Cũng không ai rõ nó được bán lại khi nào vì truyền thông rất ít đưa tin

Hiện nay hãng xe Mỹ này đã thuộc quyền sở hữu của tập đoàn công nghệ Jiangsu Secco Automobile. Có vốn điều lệ 1,4 tỷ USD, tập đoàn này nằm tại thành phố Nhu Cao, hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất linh kiện và nghiên cứu ngành công nghiệp xe hơi. Hiện không rõ Jiangsu Secco Automobile đã mua lại Saleen từ khi nào và với giá bao nhiêu, tuy nhiên ông Wang Xiaolin – Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn này cũng đồng thời nắm luôn các chức vụ tương tự tại Saleen. Trong khi đó, nhà sáng lập hãng là ông Steve Saleen đã trở thành Phó chủ tịch.

Được biết chiếc siêu xe Saleen S1 mới chiếc được chế tạo dựa gần như toàn bộ trên siêu xe Artega GT của hãng xe Đức Artega cách đây 10 năm. Vào năm 2012, Artega phá sản, và năm 2015 Steve Saleen đã mua lại toàn bộ công cụ sản xuất và bản quyền của GT. Sau đó, Saleen đã tiếp tục cải tiến thiết kế của Artega GT để tạo ra chiếc Saleen S1 ngày nay.

Siêu xe mới có kiểu dáng khá đẹp và cách tân hơn xe nguyên bản là chiếc Artega GT. Cách đây 10 năm, Artega đã từng trang bị cho GT động cơ VR6 nạp khí tự nhiên có nguồn gốc từ Volkswagen, cho công suất 300 mã lực. Trên S1, Saleen đã thay thế khối động cơ này bằng cỗ máy 2.3l 4 xi-lanh tăng áp EcoBoost được lấy từ Focus RS, cho công suất 457 mã lực và mô-men xoắn 577Nm. Động cơ này dẫn động cầu sau và nằm ở giữa thân xe. Theo Saleen, S1 có thể đạt tốc độ tối đa 290km/h.

Với thương hiệu khá nổi tiếng một thời và được những dân chơi sành siêu xe biết đến, chiếc siêu xe này có thể làm nên kỳ tích mới.

P.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *