Toyota và Honda cùng triệu hồi một số mẫu xe

Cụ thể hãng xe Toyota triệu hồi chiếc xe Toyota C-HR và Prius plug-In hybrid trong khi đó Hãng sản xuất ôtô Honda của Nhật Bản đang triển khai đợt thu hồi khoảng 800.000 xe tải thùng Odyssey tại Mỹ

Được biết, Toyota sẽ tiến hành 2 đợt triệu hồi liên tiếp chỉ trong thời gian ngắn. Đợt triệu hồi đầu tiên được áp dụng với 28.600 chiếc Toyota C-HR đời 2012. Nguyên nhân đã được hãng xác định là do lỗi hệ thống phanh điện tử trên xe. Cụ thể, các xe mắc lỗi trên có thể sẽ bị ảnh hưởng phanh trong quá trình đỗ hoặc dừng xe.

Đợt triệu hồi thứ 2 được áp dụng với khoảng 39.900 xe Toyota Prius plug-in hybrid. Sự cố được cho là liên quan đến sự cố cháy cầu chì. Cụ thể, khi tài xế lái xe ở chế độ EV liên tục trong điều kiện tải cao như leo đồi núi trong thời gian dài có thể gây cháy cầu chì, khiến động cơ ngừng hoạt động.

Toyota nhận thấy đây là vấn đề khá nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm cho người trên xe nên đã quyết định triệu hồi. Những thông tin về cuộc triệu hồi sẽ được gửi tới chủ nhân của xe vào cuối tháng 11/2017. Phía nhà sản xuất đã khuyến cáo khách hàng nên nhanh chóng mang xe tới đại lý chính hãng để kiểm tra, cập nhật lại phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Còn với hãng xe Honda. đợt thu hồi này được áp dụng đối với các mẫu xe tải nhỏ Odyssey sản xuất trong giai đoạn 2011-2017 tiêu thụ tại Mỹ và sẽ mở rộng áp dụng đối với các xe được bán tại các nước Canada, Mexico và Hàn Quốc. Nguyên nhân là do lỗi chốt nối ghế ngồi sau xe. Nếu không được lắp chính xác, ghế ngồi sau sẽ lao về phía trước khi xe bị phanh. Hãng đã nhận được báo cáo về 46 trường hợp người ngồi trong xe bị thương nhẹ liên quan tới lỗi ghế này. Honda từ chối tiết lộ chi phí liên quan tới đợt thu hồi mới nhất này.

P.L / Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *