Việt Nam điểm hẹn của game online ?

(Game baoxehoi) Game online trong những năm gần đây rất được ưa chuộng tại Việt Nam, tuy nhiên theo một thống kê khiến nhiều người giật mình vì ở Việt Nam mỗi ngày có 1 game online được phát hành

Nếu chỉ tính trong tháng 8 vừa rồi thì tại Việt Nam, đã có khoảng gần 30 tựa game online (cả game PC lẫn game mobile) được ra mắt tại Việt Nam. Trong đó, có khoảng 15 game online trên PC đã được ra mắt và khoảng 13 tựa game di động.

Trung bình mỗi ngày có 1 game online mới được phát hành tại Việt Nam

Trong khi đó, vào tháng 7, tại Việt Nam có khoảng 12 game PC được ra mắt, trong khi số lượng game mobile được phát hành lên tới con số 15. Như vậy, cứ trung bình khoảng 1 ngày, game thủ Việt lại có 1 tựa game online mới để chơi. Con số thực có thể còn lớn hơn nhiều khi hiện nay, một số NPH game tại nước ngoài khi ra game cũng hỗ trợ cả bản tiếng Việt.

Tất nhiên, về khoản game trên PC, các tựa game online trên nền Web vẫn chiến đại đa số, nếu không muốn nói là toàn bộ. Thật vậy, cả 15 tựa game online được phát hành trong tháng 8 vừa qua đều là Webgame, một số game online có hỗ trợ phiên bản mini client song song như có vẻ như đa phần game thủ đều lựa chọn việc chơi game trên nền Web.

Số lượng game online trên di động được phát hành hiện đang ngang bằng với game trên PC

Như vậy, có thể thấy là hiện nay, các tựa game online trên PC và trên di động vẫn được phát hành một cách song song và ổn định tại Việt Nam, với số lượng khá đồng đều. Tất nhiên, đại đa số game thủ Việt vẫn yêu thích chơi game PC nhưng đang có sự chuyển dịch dần sang thể loại game di động.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *