Top xe an toàn với người đi bộ khi sang đường

(Baoxehoi) Một bảng xếp hạng khá kỳ lạ khiến nhiều người ngạc nhiên đó là top 5 xe an toàn nhất với người đi bộ khi họ sang đường, mời bạn cùng điểm danh danh sách dưới đây

1. Mazda MX-5

Theo thông tin sự kiện ô tô, mẫu xe mới của Mazda đã đạt điểm tối đa 93% trong thử nghiệm bảo vệ khách bộ hành của EuroNCAP, với 21,7 điểm dành cho bảo vệ đầu, 6 điểm cho bảo vệ khung xương chậu và 6 điểm cho bảo vệ chân. Vì vậy, MX-5 xứng đáng là mẫu xe hơi an toàn nhất đối với khách bộ hành.

xe-dep

Nhiều người cho rằng MX-5 đạt được thành công này do sở hữu trọng lượng nhẹ, nhưng thực tế chiếc xe được thiết kế hết sức tỉ mỉ và phức tạp để đảm bảo an toàn cho khách bộ hành. Chẳng hạn như VW Scirocco cũng có cùng trọng lượng như MX-5 nhưng không thể so sánh được với xe về mức độ an toàn.

2. BMW Z4

xe-dep-1

Mẫu xe thứ hai cũng đạt điểm số khá ấn tượng 91% trong bài kiểm tra an toàn khách bộ hành là BMW Z4. Chiếc roadster này đã chứng minh được khả năng bảo vệ khách bộ hành vượt trội của mình so với những mẫu hatchback, sedan, SUV hoặc xe tải trên thị trường hiện nay.

3. Infiniti Q30

xe-dep-2

Các trang tin tức xe hơi cho biết mặc dù sở hữu thiết kế đầu xe hầm hố như sẵn sàng đâm vào những vật cản trên đường, nhưng Infiniti Q30 rất an toàn với người đi bộ và cũng đạt 91% điểm trong thử nghiệm của EuroNCAP như Z4. Q30 còn có khả năng bảo vệ chân ấn tượng, thậm chí cao hơn 0,2 điểm so với Z4. Infiniti Q30 còn được trang bị nhiều hệ thống an toàn chủ động hơn so với Z4 và MX-5.

4. Volvo V40

xe-dep-3

Sự xuất hiện của Volvo trong danh sách này không gây nhiều ngạc nhiên, bởi hãng xe Thụy Điển luôn chú trọng tới tính an toàn của xe. V40 đạt 5 sao an toàn và có khả năng bảo vệ đầu tốt nhất.

EuroNCAP tiến hành thử nghiệm va chạm ở vận tốc 40 km/h đối với hình nộm người lớn và trẻ em. Chiếc xe được thiết kế với hệ thống hấp thụ lực, giảm biến dạng và hệ thống bảo vệ tự động như nắp ca-pô với túi khí ngoài. Volvo V40 cũng là mẫu xe đầu tiên được trang túi khí ngoài để bảo vệ khách bộ hành, nhờ vậy, xe dành điểm cao nhất trong hạng mục bảo vệ đầu.

5. Mazda CX-3

xe-dep-4

Mặc dù là một mẫu xe crossover, nhưng CX-3 dành điểm cao hơn so với Opel Astra mới và Audi TT về khả năng bảo vệ khách bộ hành. Chiếc xe thậm chí còn dành điểm cao hơn Mazda 2 ở hạng mục bảo vệ đầu, nhưng khả năng bảo vệ khung xương chậu lại thấp hơn.

Mazda đã rất thành công với MX-5, CX-3 và Mazda 2 về khả năng bảo vệ người đi bộ. Tuy nhiên, chỉ có Infiniti Q30 và Volvo V40 nằm trong nhóm những xe xếp hạng 5 sao an toàn từ EuroNCAP.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *