Thương hiệu Volvo chuẩn bị bán xe chính hãng ở Việt Nam

(Baoxehoi) Theo nguồn tin của báo xe hơi thì thương hiệu Volvo đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để chính thức vào VIệt Nam, đây là 1 thương hiệu xe hơi uy tín và được quan tâm

Nhắc đến thương hiệu Volvo thì rất nhiều người biết, ở VIệt Nam chủ yếu các dòng xe tải, xe máy xúc các loại xe chuyên dụng mang thương hiệu Volvo được biết đến, tuy nhiên với các dòng xe con còn rất ít, chủ yếu 1 số xe đời cũ được nhập về vì giá nhập những chiếc xe đời mới đắt ngang xe hạng sang ở VIệt Nam.

Xuất hiện trên bản đồ ô tô thế giới từ năm 1927, Volvo một thương hiệu ô tô nổi tiếng không chỉ riêng tại lãnh thổ châu Âu mà còn trên khắp thế giới trong lĩnh vực xe du lịch, cũng như các loại xe vận tải.

xe-volvo1

Những chiếc Volvo cỡ lớn sang trọng như XC90 sẽ chinh phục nhà giàu Việt ?

Tên gọi Volvo có nguồn gốc từ “Volvere”. Trong tiếng La tinh, Volvere được xem là động từ với ý nghĩa ‘lăn đi’. Khi được dịch ra các ngôn ngữ khác, động từ “volvere” sẽ trở thành ‘volvo’ – có nghĩa là ‘tôi lăn đi’, dùng để mô tả cho chuyển động quay.

Volvo là hãng xe nổi tiếng về thiết kế những chiếc xe có độ an toàn cao nhất thế giới, từ trước đến nay. Hiện tại Volvo cũng là hãng đang đi tiên phong trong phát triển công nghệ như xe không dùng gương chiếu hậu, không dùng tay nắm cửa, điều khiển bằng giọng nói và manh nha sang cả công nghệ xe tự hành….

anh-xe-volvo

Trước đó Volvo cũng ra mắt vài mẫu xe ở Thái Lan

Volvo ban đầu thuộc sở hữu của Volvo AB. Những năm tháng thăng trầm của thương hiệu này bắt đầu từ thời điểm năm 1999 khi những khó khăn về tài chính đã buộc Volvo AB bán lại tập đoàn ô tô Volvo cho Ford Motor.

Năm 2010, sau nhiều cuộc thương lượng Tập đoàn Cổ phần Cát Lợi Chiết Giang (Zhejiang Geely Holding Group) của Trung Quốc đã bỏ ra 1,8 tỷ USD để mua lại Volvo từ Ford Motor. Đây được xem là thương vụ chuyển giao lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc. Kể từ đó đến nay, thương hiệu ô tô Volvo không ngừng phát triển lớn mạnh với những dòng sản phẩm tạo được tiếng vang trong phân khúc xe hạng sang.

xe-volvo-chinh-hang

Gia nhập thị trường Việt Nam, Volvo được nhập khẩu, phân phối các sản phẩm chính hãng thông qua Công ty ô tô Bắc Âu. Được biết công ty này trực thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn, trước đó Công ty ô tô Bắc Âu cũng kinh doanh nhiều sản phẩm xe nhập khẩu và phụ tùng xe hơi.

Trao đổi với báo xe hơi quản lý của đơn vị nhập khẩu xe hơi Volvo cho biết đang hoàn tất thủ tục và chuẩn bị nhập những chiếc xe Volvo chính hãng đầu tiên về Việt Nam.

Các sản phẩm xe khá đa dạng như Sedan, xe SUV, xe hack back, xe mini. Tiêu chuẩn của những chiếc Volvo từ hạng trung đến các dòng cao cấp. Việc Volvo vào thị trường Việt Nam làm đa dạng thêm sự lựa chọn xe cho các khách hàng Việt.

Thông tin về thương hiệu Volvo và các dòng xe sắp về Việt Nam sẽ được chúng tôi cập nhật tiếp kính mời bạn đọc đón xem.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *