Thông tin về mẫu nakedbike mới dùng động cơ 6 xi lanh của BMW

(Baoxehoi) BMW đã tiết lộ thông tin phát triển 1 chiếc nakedbike mới dùng động cơ khủng 6 xi lanh thẳng hàng như một số mẫu ô tô, điều này giúp chiếc xe mạnh hơn, nhanh hơn nhiều

BMW Motorrad hiện đã sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến trong chế tạo môtô hiệu suất cao hoàn toàn mới, từ khung sườn hợp kim nhôm, hệ thống treo trước và sau Telelever, Paralever tích hợp nhiều hệ thống điều khiển điện tử. Thực chất, BMW đã có dòng K 1600 GT sử dụng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 1.649 cc, cam đôi, 4 van mỗi xi-lanh, công suất cực đại 160 mã lực tại 7.750 vòng/phút, mô-men xoắn 175 Nm tại vòng tua 5.250 vòng/phút. Động cơ của BMW K 1600 GT đi kèm hộp số 6 cấp và dẫn động trục.

Như vậy, rất có thể mẫu Streetfighter mới của BMW sẽ được thừa hưởng động cơ và dẫn động cơ K 1600 GT, với đặc tính vận hành được tinh chỉnh sao cho phù hợp với một chiếc nakedbike thể thao máu lửa và tốc độ hơn.

Theo bản phác thảo, mẫu xe mới của BMW Motorrad sử dụng giảm sóc trước hành trình ngược, bánh trước sử dụng phanh đĩa đôi kích thước lớn, phanh Brembo tích hợp ABS. Xe sử dụng càng sau đơn kèm hệ dẫn động trục đặc trưng của các dòng xe dùng máy boxer. Hệ thống xả gồm 6 lon pô chia đều hai bên thiết kế trẻ trung và khá ấn tượng.

Hiện chưa có thông tin chính thức về mẫu xe mới được cho là mẫu Streetfighter hoàn toàn mới của BMW Motorrad. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể hy vọng hãng môtô xứ Bavaria sẽ sản xuất một mẫu nakedbike thể thao điên cuồng cạnh tranh với Ducati Streetfighter.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Tạp chí Motorrad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *