Ford Model E chạy điện thách đấu Tesla Model 3

(Baoxehoi) Trước sự thành công vượt bậc của mẫu Tesla Model 3 đồng hương, hãng Ford đứng ngồi không yên và quyết định đầu tư vào dây chuyền sản xuất Ford Model E để cạnh tranh tốt hơn với mẫu xe này, bên cạnh đó Chevy Bolt cũng là 1 đối thủ cạnh tranh cùng 2 chiếc xe này

Theo trang tin tức chuyên về ô tô Automotive News, Giám đốc điều hành Mark Fields của Ford cho biết hãng đang phát triển một mẫu xe điện nhằm cạnh tranh với Tesla Model 3 hay Chevrolet Volt.

1-a

Chiếc xe Ford chạy điện này sẽ có nhiều ưu điểm về quãng đường đi

Vị CEO cũng tiết lộ đó sẽ là một mẫu xe có phạm vi hoạt động lớn bởi Ford tham vọng sẽ trở thành “một trong những người dẫn đầu” của phân khúc. Khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất tham gia vào phân khúc xe với thiết kế và tính năng ngày càng được nâng cao thì phạm vi hoạt động sẽ là yếu tố được người dùng ưu tiên.”

1-a-2

Trước sự thành công của Tesla nhiều hãng xe cũng tập trung phát triển các dòng xe điện

Thông tin về ngày ra mắt của mẫu xe ô tô mới chưa được xác nhận song Ford đặt kỳ vọng sẽ trình làng chiếc xe trong năm 2019 với tên gọi được cho là Ford Model E khi trước đó hãng xe “Oval xanh” đã đăng ký nhãn hiệu đối với tên gọi Model E. Ford Model E có khả năng cao sẽ có 3 phiên bản: hybrid truyền thống, plug-in hybrid và thuần điện.

Ford đang rất chú trọng đến các dòng xe sử dụng nhiên liệu thay thế. Trước đó trong tháng 12/2015, Ford tuyên bố sẽ đầu tư 4,5 tỷ USD để ra mắt 13 xe hybrid/chạy điện cho đến năm 2020 với khoảng 40% số sản phẩm sẽ được “điện hóa”.

1-bolt

Chevrolet Bolt từng được hy vọng thống trị trong phân khúc xe chạy điện toàn phần cỡ nhỏ, nay gặp khó khi 2 đối thủ mạnh xuất hiện

Trong các dòng sản phẩm hiện thời của Ford có chiếc Focus Electric sử dụng động điện, tuy nhiên, phạm vi hoạt động chỉ dừng lại ở 122 km, dự kiến được nâng cấp lên 160 km vào cuối năm nay. Tuy nhiên các đối thủ như Chevy Bolt, Tesla Model 3 hay thậm chí là Nissan Leaf đều hứa hẹn sẽ có phạm vi hoạt động lên đến 320 km. Các chuyên gia về xe hơi cũng nhận định 320 km là phạm vi hoạt động tối thiểu cần thiết đối với một chiếc xe điện.

Bên cạnh xe điện hãng Ford cũng đang tập trung nghiên cứu về các dòng xe tự hành với độ chuẩn xác cao.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: thecountrycaller

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *