Thời gian nào để đánh bóng lại toàn bộ xe hơi ?

(Baoxehoi) Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực xe hơi thì khoảng thời gian 2 năm / lần bạn đánh bóng lại xe hơi là hợp lý nhất, lúc này nước sơn cũng đã cũ hơn và việc đánh bóng như vậy giúp xe trông như mới.

Thông thường những người sở hữu ô tô thường nghĩ khoảng thời gian khoảng 1 năm đánh bóng 1 lần là tốt nhất, tuy nhiên việc đánh bóng xe như thế là quá sớm, cũng có những người dùng 3 năm đến 5 năm mới đánh bóng xe như thế là quá lâu.

Thời gian thích hợp nhất để bạn đánh bóng xe của mình là 2 năm, ở đây 2 năm là con số với cả xe mới và xe đã sử dụng, có nghĩa nếu bạn mới mua xe thì đúng 2 năm bạn nên đánh bóng xe, còn tiếp theo cứ lần lượt 2 năm bạn nên đánh bóng lại xe / lần.

Theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, khi không đánh bóng xe thường xuyên, các chất ăn mòn có thể dễ dàng làm hư hỏng lớp sơn xe. Ngoài ra, nếu chà xát một chiếc xe chưa được đánh bóng để làm sạch xe, việc chà xát có thể làm lớp sơn xe bị hỏng.

Việc thường xuyên rửa xe sẽ giúp xe sạch hơn, tuy nhiên, đối với một số vết bẩn khác như vết côn trùng, bạn sẽ cần đánh bóng xe. Bạn có thể trả phí để đánh bóng xe tại các trạm rửa xe tự động nhưng lớp đánh bóng này khá mỏng và chỉ có tác dụng bảo vệ xe trong thời gian ngắn.

anh-xe

Đánh bóng xe là việc cần làm với xe mới sau 2 năm sử dụng hoặc xe cũ đã sử dụng qua thời gian dài.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết đánh bóng xe với sáp chất lượng tốt 2 lần/năm sẽ giúp sơn xe trông như mới trong nhiều năm. Bên cạnh đó, tình trạng rỉ sét không phổ biến trên xe hơi nhưng vẫn là một mối lo ngại, đặc biệt là khi kết hợp với muối hay chất ăn mòn khác.

Nếu bạn sống ở vành đai tuyết hoặc gần đại dương, biện pháp bảo vệ chiếc xe khỏi muối là rửa xe thường xuyên, chẳng hạn như hàng tuần. Mặc dù một số chủ xe tránh việc rửa xe tự động, bởi họ sợ các bàn chải có thể làm xước hoặc hỏng sơn xe. Hầu hết việc rửa xe giúp làm sạch phần bên dưới thân xe, do đó, muối và bụi đường sẽ không tích lại và gây ăn mòn.

Nếu bạn là người quan tâm đến xe cộ và muốn chăm sóc đúng cách cho “xế cưng” của mình thì nên đánh bóng xe đúng thời gian, chọn trung tâm đánh bóng xe uy tín và chất lượng.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *