Xe Crossover Ford EcoSport xuất khẩu nhiều nhất tại Ấn Độ

(Baoxehoi) Mẫu xe Ford EcoSport sản xuất tại Ấn Độ lại là mẫu xe xuất khẩu nhiều nhất ra nước ngoài bởi đây là nơi xuất khẩu xe sang Châu Á và cả Châu Âu.

Theo số liệu thống kê lượng xuất khẩu mẫu xe compact crossover Ford EcoSport tại Ấn Độ đã đạt mức 83.325 chiếc, tăng 51% so với năm tài khóa trước đó. Ấn Độ hiện nay cũng đang có nhiệm vụ cung cấp Ford EcoSport tới một số thị trường bao gồm cả châu Âu.

Thực tế, hiệu quả xuất khẩu mạnh mẽ của EcoSport là một trong những nguồn doanh số chính của chi nhánh của Ford tại Ấn Độ. Đây là lý do khiến viêc chuyển đổi sản xuất EcoSport facelift (dành cho Châu Âu) từ Ấn Độ sang Rumani trong năm 2017 sẽ là một cú sốc lớn đối với việc kinh doanh của Ford Ấn Độ. Tại thị trường này, EcoSport đã phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ tới từ những mẫu xe mới hơn như Maruti Vitara Brezza và Hyundai Creta.

Trong danh sách top 10 mẫu xe được xuất khẩu nhiều nhất tại Ấn Độ trong năm tài khóa 2016, Nissan Micra nắm giữ vị trí thứ hai với số lượng 75.456 chiếc. Volkswagen Vento hiện đang khá phổ biến ở Mexico chiếm vị trí thứ ba với mức 63.157 chiếc. Maruti Suzuki Alto, Hyundai Grand i20, Honda Beat, Nissan Sunny, Hyundai Xcent, Hyundai i10 và Hyundai Creta là những mẫu xe khác có mặt trong danh sách này.

Giá xe của Ấn Độ hiện tại có giá khá rẻ và nhu cầu mua xe ở Ấn Độ vẫn rất cao và tăng trong năm nay theo dự báo, điều này góp phần thúc đẩy kinh tế và thể hiện rằng mức sống của người dân nâng cao hơn.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *