Sắp có xe nhỏ BMW cạnh tranh với Audi A1

(Baoxehoi) Từng coi mini Coopers là đối thủ của Audi A1, tuy nhiên BMW vẫn không muốn để riêng cho Audi chiếm lĩnh thị trường xe Mini hạng sang nên hãng tung ra một phiên bản xe cỡ nhỏ để cạnh tranh cùng Audi A1

Theo nhiều trang tin tức ô tô, mẫu xe ô tô cỡ nhỏ của BMW dự kiến sẽ được phát triển trên nền tảng UKL. Đây cũng là nền tảng mà BMW Group sử dụng cho các dòng xế hộp khác như MINI, BMW 2 Series Active Tourer và BMW X1 thế hệ thứ 2.

Hiện hãng xe Đức vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, một nguồn tin của tờ Tây Ban Nha Motor.es tiết lộ, mẫu xe ô tô mới có khả năng sẽ theo tên 1 Series, do trước đó, BMW từng tuyên bố sẽ không có BMW “0 Series”.

Chiến lược phát triển dòng xe ô tô cỡ nhỏ của BMW được coi là một bước tiến quan trọng, hướng tới nhóm người dùng đô thị. Trước đó, hãng xe Đức luôn nói “không” với việc sản xuất mẫu xe nhỏ hơn 1 Series hiện tại. Tuy nhiên, chiếc lược mới của BMW có thể gây tác động xấu đến mảnh đất sinh sống của chính thương hiệu con MINI.

Chưa hết, BMW cũng sẽ đối mặt với thách thức lớn hơn, khi phải làm điều gì đó để vừa tạo dấu ấn riêng biệt cho dòng xe mới – vốn sẽ có cùng nền tảng với MINI vừa đủ sức cạnh tranh với Audi A1 – mẫu xe đang rất “đắt hàng” trên thị trường ô tô thế giới hiện nay.

Mức giá Audi A1 tại thị trường Việt Nam từ 1,2 tỷ đồng nên nếu BMW đưa dòng xe bé nhất này về Việt Nam thì giá phải mềm hơn thì người tiêu dùng mới đón nhận.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *