Tạp chí Autocar Việt Nam bất ngờ dừng xuất bản

(Baoxehoi) Một trong những tạp chí xe hơi danh tiếng được những người mê xe, tìm hiểu xe quan tâm là tạp chí Autocar phiên bản tiếng Việt đã đóng trang tin tức phiên bản điện tử từ tháng 2/2016 còn tạp chí giấy đã nghỉ xuất bản từ tháng 2/2015, hiện địa chỉ Autocarvietnam.com và Autocarvietnam.vn đã không truy cập được và chuyển sang tên miền sang chủ autocar.co.uk. Tuy nhiên Autocarvietnam cũng không có bất kỳ 1 thông báo nào cho bạn đọc về việc dừng xuất bản trang tin tức của mình.

Autocarvietnam.com là một địa chỉ tin tức nổi tiếng tại Việt Nam chính thức xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 1/2013. Dù là 1 thương hiệu tạp chí xe Quốc tế nhưng phóng viên của trang Autocarvietnam đều là người Việt Nam. Tạp chí Autocar bắt đầu vào Việt Nam năm 2011 dưới dạng thương hiệu nhượng quyền ban đầu chỉ xuất bản dưới dạng tạp chí giấy.

Autocar là một tạp chí chuyên về tin tức đánh giá xe, rất nhiều bài đánh giá những mẫu xe của tạp chí Autocar đều được bạn đọc quan tâm theo dõi bởi nội dung đánh giá khá chi tiết, cập nhật nội dung mới thường xuyên và liên tục, trang này cũng liên kết với baomoi để truyền tải thông tin đến bạn đọc Việt Nam.

Trong 2 năm 2013, 2014 là thời điểm Autocarvietnam.vn hoạt động tốt nhất, lượng người truy cập phiên bản điện tử không ngừng tăng cao bởi tin tức chính thống và đáp ứng yêu cầu tìm hiểu chuyên sâu của bạn đọc.

1-anh-tap-chi

Trang Fanpage của tạp chí này cũng nghỉ từ ngày 29/12/2016

Tuy nhiên đến tháng 3/2015 Autocarvietnam cũng thông báo là ngừng tạp chí giấy và chuyển sang phiên bản điện tử vẫn tại địa chỉ Autocarvietnam.vn nhưng giao diện và hình thức hoàn toàn mới.

Tuy nhiên từ đó trang này hoạt động khá hời hợt, đến quý 3 năm 2015, Kết quả hiển thị tìm kiếm của AutocarVietnam trên Google giảm xuống mức thấp nhất do mất robot txt, bài xuất bản cuối cùng trên Fanpage và trang chủ của tạp chí này là vào ngày 29/12/2015 là bài nói về chiếc xe siêu sang Bentley Mulsanne màu xanh chính hãng về Việt Nam và hiện chiếc xe này đã mang biển số tỉnh Hải Dương.

anh-tap-chi-autocar-viet-nam

Tạp chí giấy AutocarVietnam cũng ngừng xuất bản từ lâu và dừng ở số 49 + 50 số đặc biệt cuối cùng của phiên bản tạp chí giấy. 

Trao đổi với báo xe hơi chị Hồng của Lemedia là đơn vị xuất bản và phân phối, quảng cáo tạp chí Autocar Việt Nam cho biết phiên bản báo giấy cũng đã ngừng xuất bản lâu rồi, còn phiên bản điện tử chị cũng không rõ lắm nhưng có khả năng cũng nghỉ. Tuy nhiên Autocarvietnam cũng không hề có 1 thông báo nói ngừng xuất bản ?

Đến nay Fanpage và trang tin tức của tạp chí này tại Việt Nam đều đã dừng hoạt động. Nguyên nhân của việc dừng hoạt động của tạp chí này theo đồn đoán có thể là do nhân lực viết bài không có, lượng bạn đọc giảm xuống quá thấp và doanh thu quảng cáo ở Việt Nam là thấp. Cũng có thể do Autocarvietnam không còn mặn mà với phiên bản điện tử nữa….

Tuy nhiên rất nhiều người đam mê xe vẫn mong chờ sự trở lại của 1 tạp chí xe hơi nổi tiếng mang phiên bản Tiếng Việt với nội dung, hình thức hấp dẫn hơn. Để mở rộng nguồn thông tin tham khảo về xe và biết thêm thông tin chi tiết về xe cộ.

PHƯƠNG LINH

One Comment on “Tạp chí Autocar Việt Nam bất ngờ dừng xuất bản”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *