Hãng BMW tăng cường phát triển xe hạng sang chạy điện

(Baoxehoi) Theo kế hoạch được công bố vào buổi họp báo ngày hôm qua, hãng xe sang đến từ Đức BMW sẽ tập trung phát triển xe hạng sang chạy điện và nâng cao sản lượng dòng xe này trong những năm sắp tới.

Giám đốc điều hành BMW, Harald Krueger, hứa hẹn đưa công ty “dấn” sâu hơn vào thị trường xe ô tô điện và đẩy mạnh giới thiệu các tính năng tự hành trong khi mở rộng phạm vi của xe hạng sang mà sẽ giúp hỗ trợ chiến lược của này.

Krueger đã đặt ra kế hoạch này kể từ khi ông trở thành CEO của BMW năm ngoái. Krueger nói rằng những điểm mới mẻ của kế hoạch này bao gồm việc giới thiệu nhiều xe SUV hơn, trong đó có cả chiếc X7 cỡ lớn, cũng như nhiều phiên bản xe cao cấp hơn như 7-series sedan mới.

Hãng xe hơi Đức cho biết sẽ ra mắt 3 mẫu xe BMW i mới bao gồm: một phiên bản roadster của xe thể thao i8 plug-in hybrid, một phiên bản mới của xe điện i3 compact với dung lượng pin tăng và phạm vi chạy dài hơn và một mẫu xe mang tên BMW i next. Bên cạnh đó là một plug-in hybrid cho thương hiệu Mini.

Phương pháp tiếp cận là trọng tâm trong đánh giá chiến lược của Krueger và nhằm duy trì tỷ suất lợi nhuận trước thuế ở mức tối thiểu 10% đến năm 2020. Một thập kỷ sau khi dẫn đầu thị trường xe sang toàn cầu, BMW giờ đang phải đối mặt với một ngã rẽ.

Những năm triển khai dòng xe hơi mới từ SUV giống coupe sang wagon 7 chỗ ngồi giúp công ty có đà để thúc đẩy tăng trưởng. Đối thủ Daimler có cơ hội để “đoạt ngôi vương” vào đầu năm nay sau khi đuổi kịp BMW với hàng loạt mẫu xe mới và phiên bản nâng cấp cũng những chiếc xe BÁN CHẠY NHẤT.

Các nguồn tin xe hơi đều cho biết thay đổi chiến lược lớn nhất của hãng là vào năm 2007 khi CEO Norbert Reithofer thúc đẩy thương hiệu xe thể thao đầu tư hàng tỷ USD để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, sản xuất chiếc xe điện đầu tiên của hãng và đi tiên phong trong việc sản xuất hàng loạt sợi carbon. Krueger nói rằng sẽ bổ sung các phiên bản mui trần của i8 plug-in trong khi cũng mở rộng phạm vi những chiếc xe có sẵn với tùy chọn gói tùy chọn hiệu suất cao M.

BMW đã dự đoán doanh thu sẽ tăng nhẹ trong năm nay so với dự báo tăng trưởng vững chắc năm ngoái và năm tiếp theo sẽ đạt doanh số bán hàng kỷ lục.

Công ty cho biết doanh thu từ phân khúc xe tự hành sẽ tăng nhẹ so với mức tăng đáng kể trong năm ngoái. Việc BMW tập trung vào giữ gìn tài sản của mình được thể hiện ở quyết định ngưng các khoản tiền đặc biệt dự kiến cho các nhà đầu tư trong năm nay khi công ty tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập.

Ngoài việc cạnh tranh với các đối thủ trước đây, BMW cũng phải đối mặt với sự xuất hiện của các đối thủ mới như Tesla Motors và có thể thêm cả Apple. Tuần trước, công ty đã nêu quan điểm của mình về xe ô tô hạng sang trong tương lai khi giới thiệu một bản concept mới với vô-lăng và bảng điều khiển trung tâm kiểu mới, cho phép lái xe ngồi đối diện hành khách phía trước.

“Chúng tôi phải hành động nhanh chong trong thế giới kỹ thuật số và sẵn sàng chấp nhận rủi ro”, theo Krueger.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *