Tại sao xe sang Lexus luôn giữ giá rất cao tại Việt Nam ?

Tại Việt Nam xét về xe sang cũ qua sử dụng phần đa các dòng xe đều mất giá tương đối lớn sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên Lexus là một ngoại lệ. Vậy lý do nào khiến xe giữ giá cao vậy ?

Điều quan trọng nhất khiến xe giữ giá đó là nó là thương hiệu xe sang thuộc nhà Toyota và còn là xe Nhật. Những chiếc Toyota ở Việt Nam giữ giá mạnh vì thương hiệu phổ thông ngoài ra các dòng xe Lexus cũng phát triển từ khung gầm và một số công nghệ cũng hao hao các dòng Toyota vì thế riêng thương hiệu đã giúp các dòng Lexus trụ giá mạnh.

Về phụ Tùng những xe Lexus có giá phụ tùng rẻ hơn nhiều so với Mẹc hay BMW và porsche…Mặc dù giá nhiều dòng xe cùng kích cỡ và phân khúc đắt ngang hoặc bằng xe sang khác. Đó là một lý do thuyết phục khiến nhiều người chi tiền mua xe dù qua sử dụng.

Những chiếc Lexus cũng được cho là lành và bền bỉ, ít hỏng vặt. Ít nhiều danh tiếng của nó cũng dựa trên Toyota và thực tế xe cũng khá lành và được giới đại gia ưa thích.

Những xe Lexus còn mang cảm giác lái của những chiếc xe bình dân, dù là xe sang nhưng có gì đó vẫn khá nhẹ nhàng và tạo sự quen thuộc với nhiều người đã dùng qua các mẫu xe nhà Toyota nên nó càng được lựa chọn hơn.

Ngoài ra thương hiệu Lexus ở Việt Nam được gắn mác xe dùng cho đại gia. Vì thế lúc nào nó cũng là hàng hót.

Xét về độ giữ giá xe sang cũng rất đáng nể. Những xe Lexus RX350 bản 2016 từng có giá mua 3,4 tỷ tuy nhiên sau đó bản 2017 tăng giá 4 tỷ do thuế tăng. Đến nay giá xe này bản 2016 sau 4 năm dùng vẫn bán 3,5 tỷ.

Nhiều Xe Lexus LX570 giá 7 tỷ mua năm 2017 giờ 3 năm bán lại không dưới 6,5 tỷ đồng. Các dòng như ES, GS cũng mất giá cực ít dưới 5 năm sử dụng.

 

Hà Sơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *