Tại sao 4 năm nay Bentley CFS bản mới rất ít về Việt Nam ?

Từng một thời những xe Bentley chạy nhiều trên phố Việt. Đó là những xe siêu sang đẳng cấp bậc nhất. Thế nhưng từ thế hệ 2 năm 2016 đến nay dường như rất ít xe bản mới về VN. Vậy lý do gì khiến xe này ít mua ?

Trong những năm 2009 đến năm 2015 số lượng Bentley Flying spur về Việt Nam lên đến hơn 200 chiếc. Không chỉ ở Sài Gòn, Hà Nội mà ngay các tỉnh lẻ cũng có các đại gia dùng xe này.

Những xe Bentley CFS được gắn mác xe “chục tỷ” vì giá nó nếu mua mới thời điểm đó từ 10 đến 14 tỷ tuỳ dòng xe và độ mới.

Tuy nhiên ít ai biết rằng 98 phần trăm xe này về thời điểm đó đều là xe cũ và qua sử dụng. Ví dụ năm 2010 xe này về Việt Nam vài chục chiếc nhưng hầu hết là đời 2006, 2007 qua sử dụng. Giá mua thực tế chỉ 7 đến 8 tỷ đồng mà thôi. Còn đến năm 2012 nếu mua một xe đời 2006, 2007 giá chỉ còn 5,5 đến 6 tỷ. Đó cũng là lý do xe này về Việt Nam nhiều.

Những xe Bentley đời từ 2005 đến 2014 đều là thế hệ 1 vì thế kiểu dáng không khác nhau nhiều nên xe nào cũng vẫn mang mác chục tỷ dù giá mua khá rẻ. Đến năm 2015 mà mua xe 2007 chỉ còn 4 tỷ đồng vẫn có xe mác chục tỷ đi vi vu và hoành tráng.

Thế nhưng từ khi bản mới ra đời từ 2015 đến nay các xe Bentley thế hệ cũ giá tuột dốc hơn. Ngoài ra do ảnh hưởng bởi thuế mới tăng cao với xe siêu sang dung tích lớn. Những xe Bentley này tăng giá thấp nhất từ 14 đến 20 tỷ tuỳ phiên bản. Ngay lý do này đã khiến xe nhập ít về VN. Với số tiền lớn hơn nhiều vậy rất ít người dám bỏ ra.

Ngoài ra từ xưa đến nay đây vẫn là dòng xe Anh có phụ tùng siêu đắt đỏ. Vì thế dù rất giàu ít đại gia dám bỏ tiền lớn như vậy ra mua xe. Ngại sửa chữa và xe bị hỏng lỗi khi cũ.

Những xe Bentley dù rất đắt nhưng nội thất và công nghệ vẫn thua một số đối thủ. Điển hình như Mercedes Maybach S450 2019 có giá 8 tỷ nhưng công nghệ hiện đại hơn, nội thất sang hơn, xe to và dài hơn và oai cũng không kém cạnh.

Bên cạnh đó xe Bentley CFS thế hệ 2 cũng chưa có nhiều xe cũ qua sử dụng ở nước ngoài. Ngoài ra thuế xe cũ với xe này tăng rất mạnh vì vậy nhập về là cả 1 rào cản lớn. Đó là lý do xe này bản mới rất ít tại Việt Nam.

 

Hà Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *