Tại sao siêu xe ở Việt Nam giá siêu đắt vẫn được ưa chuộng ?

(Baoxehoi) Dù có mức giá không hề dễ chịu từ 300.000$ đến cả triệu đô tuy nhiên siêu xe vẫn về Việt Nam đều đều đặc biệt là những siêu xe giá từ 7 tỷ đến 15 tỷ đồng có vẻ rất được ưa chuộng. 

Giá xe ở Việt Nam thuộc diện cao nhất

Việt Nam lọt tốp là 1 trong 10 quốc gia có giá xe nhập khẩu thuộc diện cao nhất thế giới, đơn giản nếu 1 chiếc xe bên nước ngoài có giá 1 tỷ đồng thì về Việt Nam sau tất cả thuế, phí có giá gần 2,5 tỷ đồng ví dụ như 1 chiếc BMW 528i.

anh-ferrari-dep

Một chiếc siêu xe Ferrari California T về Việt Nam có giá khoảng 10 tỷ đồng

Tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng với những chiếc siêu xe công suất lớn dù chỉ có giá bán khoảng 4 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng tại thị trường Mỹ nhưng về Việt Nam thì giá lại tăng gấp bội như 1 chiếc Ferrari California T giá bán tại Mỹ chỉ khoảng 4 tỷ đồng (180.000$) Nhưng về Việt Nam giá bán tăng lên 10 tỷ đồng sau đăng ký. Đây là xe thuộc diện giá rẻ nhất của hãng xe Ngựa chồm.

anh-phantom-bien-dep

Phantom rẻ nhất về Việt Nam cũng có giá từ 25 tỷ đồng cao hơn nhiều mức giá 8 tỷ đồng của nó tại thị trường nước ngoài.

Còn 1 chiếc Rolls royce Phantom có giá bán cho phiên bản cơ sở nhất tại thị trường nước ngoài là 365.000$ (Thêm 3% phí vân chuyển) nhưng về Việt Nam có giá tăng lên là 1,15 triệu đô tương đương với 25 tỷ đồng, điều đó cho thấy giá xe siêu sang này tăng gấp gần 3 lần so với giá xe cơ bản. Chưa hết khi đăng ký ra biển trắng chiếc xe này tiếp tục mất thêm 2,5 tỷ đồng tương đương với 1 chiếc Mercedes E250 hạng sang.

Qua vài ví dụ trên người đọc đã thấy được giá xe ở Việt Nam tăng lên và cao như thế nào so với xe ở nước ngoài với giá gốc. Một chiếc xe ở Việt Nam trung bình sở hữu được 2,5 chiếc xe ở nước ngoài mới cứng.

Xe càng đắt đại gia càng muốn mua

Tuy nhiên giá cao như vậy nhưng các dòng siêu xe, xe siêu sang vẫn “ùn ùn” về Việt Nam, như bài báo “Cuộc đua mua siêu xe giữa các đại gia Việt Nam” phần nào đã chỉ ra được việc vung tiền sắm xe của các đại gia Việt.

Không chỉ ở các thành phố lớn xe sang mới nhiều mà ngay ở các tỉnh đại gia cũng đua nhau sắm xe sang, biển đẹp, rất nhiều những chiếc xe đắt tiền xuất hiện ở các thành phố tỉnh lẻ.

Rolls royce Phantom lửa thiêng về Việt Nam gây sốc với mức giá 57 tỷ đồng sau tất cả các loại thuế phía, mặc dù chỉ nâng cấp khác biệt chút chi tiết và cá nhân hóa theo chủ nhân

Những xe sang bình bình như BMW, Mercedes, Lexus, Audi những phiên bản giá vài tỷ giờ không được chú ý nhiều thay vào đó các dòng xe thuộc diện đỉnh của các hãng như Mercedes Maybach, BMW M davision, Mercedes AMG, Bentley, Rolls royce của BMW hay các phiên bản Lexus LX570, Lexus LS600 HL… mới là các dòng xe có giá trên 5 tỷ đến 30 tỷ đồng mới được cho là đáng chú ý.

Những siêu xe mới cứng vừa xuất hiện như Ferrari 488 GTB, Lamborghini Huracan, Bentley Mulsanne 2016 vừa mới ra mắt trên thế giới cũng đã xuất hiện ở Việt Nam. Điều này khiến nhà giàu thế giới ngạc nhiên.

Đại gia mua xe để khoe tài sản hoặc thỏa mãn niềm đam mê, nâng cao cái “tôi” của mình

Ở Việt Nam siêu xe và nhà biệt thự khủng nhà 2 tài sản lớn nhất để biết rõ người sở hữu là đại gia hoặc tỷ phú. Biệt thự là cái nằm im và đôi lúc không được chú ý bằng xe, bởi chiếc xe có thể di chuyển và mang những biển số nhất định.

dan-sieu-xe-minh-nhua

Dàn siêu xe khủng của một đại gia trẻ tuổi ở Sài Gòn. Vừa đam mê, vừa để chứng minh tài sản khổng lồ của mình

Với những chiếc siêu xe xuất hiện trên đường phố không khác gì “máy bay” đi trên đường phố, chiếc xe sẽ được người ta nhìn, chú ý, thậm chí thốt lên bằng lời “xe quá đẹp”, “quá đỉnh cao”, “con này chục tỷ” hay “Đại gia nào giàu thế ?” và “dân chơi đích thực”….

Xe siêu sang không được chú ý bằng siêu xe bởi kiểu dáng những chiếc siêu xe thu hút hơn những xe siêu sang. Tuy nhiên độ đắt thật sự thì xe siêu sang hơn tương đối. Chúng tôi sẽ phân tích phần này ở bài báo sau.

Nhưng đã đi xe siêu sang và siêu xe ra đường thì người ngoài nhìn vào cũng đánh giá được mức độ lắm tiền của chủ nhân chiếc xe đó. Ví dụ đi Phantom thường là những đại gia có tầm trăm tỷ hay nổi tiếng trong ngành, lĩnh vực kinh tế nào đó.

sieu-xe-bmw-i8-khung-cua-thieu-gia-ha-noi-baoxehoi.net

Đôi lúc mua siêu xe chỉ để đánh bóng tên tuổi và khoe tài sản lớn (Ảnh minh họa)

Đi siêu xe như Lamborghini, Ferrari thường là những thiếu gia con đại gia siêu giàu, đôi lúc cũng là 1 đại gia trưởng thành nhưng thích mua xe này, có lẽ vì đam mê tốc độ và muốn gây chú ý hơn.

“HÃNH DIỆN” khi bước ra khỏi siêu xe, xe siêu sang là cảm nghĩ chung của các đại gia sở hữu những chiếc xe này. Nhưng một điều chung dễ nhận thấy người mua siêu xe thường “đam mê thì ít, oai và khoe của thì nhiều”.

Rất nhiều bài viết hay tiếp về chủ đề này sẽ được đăng trên báo xe hơi các số tiếp theo, kính mời bạn đọc báo đón xem.

PHƯƠNG LINH

Mời bạn đọc bàn luận chủ đề này. Chúng tôi vẫn duyệt nhận xét nhưng cho phép các ý kiến đóng góp lành mạnh, phản ánh được quan điểm cá nhân theo hướng tích cực

 

One Comment on “Tại sao siêu xe ở Việt Nam giá siêu đắt vẫn được ưa chuộng ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *