Siêu xe Audi R8 sẽ dùng động cơ V6, giá sẽ rẻ hơn

(Baoxehoi) Một thông tin vui cho tín đồ mê siêu xe Audi, đó là phiên bản R8 mới nhất có thể sử dụng động cơ V6 cài tiến từ xe Audi S4, động cơ này tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất của chiếc siêu xe

Động cơ tăng áp kép của Audi R8 là một biến thể của V6 354 mã lực được sử dụng trên Audi S4 2017. Động cơ này sẽ nối với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp tương tự như trên R8 V10 với động cơ V10 hút khí tự nhiên.

sieu-xe-audi-r81

Mô-men xoắn sẽ được chuyển đến tất cả 4 bánh xe, trong đó các bánh sau sẽ nhận được nhiều mô-men xoắn hơn để tăng cường sự linh hoạt cho xe. Audi R8 V6 được cho là sẽ đạt tốc độ tối đa khoảng 306km/h.

Các nguồn tin trên cũng xóa đi tin đồn rằng R8 tiêu chuẩn sẽ được trang bị động cơ 5 xi lanh 2,5 lít tăng áp giống TT RS. Động cơ 5 xi lanh ở R8 sẽ tạo ra một cạnh tranh nội bộ lạ lùng giữa R8 tiêu chuẩn và TT RS.

Audi đã không còn sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên – từng được giới thiệu trên các thế hệ trước của R8 tiêu chuẩn mà thay vào đó, động cơ V8 tăng áp kép sẽ khá gần gũi với động cơ V10 hàng đầu của dòng xe.

anh-audi-r8-baoxehoi

Audi R8 V6 sẽ đại diện cho tùy chọn hệ truyền động thứ ba của R8. Audi hiện đang có kế hoạch ra mắt R8 e-tron, mẫu xe chạy điện hoàn toàn với số lượng giới hạn. Ngoài ra, các biến thể mạnh mẽ hơn của V10 cũng sẽ xuất hiện.

Mẫu xe hơi mới R8 V6 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018 như là mô hình đời 2019. Xe sẽ có sẵn với hai biến thể coupe và roadster. Có khả năng giá Audi R8 V6 sẽ rẻ hơn so với phiên bản V8 hoặc V10 nổi tiếng.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *