Siêu xe mới Lamborghini Centenario sắp ra mắt tại Geneva 2016

(Baoxehoi) Theo thông tin từ hãng xe Ý thì siêu xe Lamborghini Centenario sẽ được giới thiệu tại sự kiện triển lãm xe hơi Geneva 2016 như một món quà mừng sinh nhật lần thứ 100 của người sáng lập hãng.

Siêu xe Lamborghini Centenario sẽ được giới thiệu tại triển lãm Geneva 2016 như là một món quà kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của người sáng lập ra hãng: Ferrucio Lamborghini.

Theo những nguồn tin ô tô, Lamborghini Centenario sẽ sở hữu phong cách khác biệt so với những phiên bản xe thể thao hiện nay của hãng như Huracán và Aventador.

Lamborghini sẽ không đặt tên mẫu xe này là HyperVeloce mà quyết định cho nó biệt hiệu “Centenario” nhằm kỉ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập công ty, ông Feruccio Lamborghini (28-4-1916). Phiên bản giới hạn này sẽ có hậu tố là “LP770-4”, chỉ ra rằng, nó sẽ sử dụng động cơ V12 6.5 lít lấy khí tự nhiên, có công suất 770 mã lực và truyền động hoàn toàn xuống bánh sau.

 

Bật mí về mẫu xe hơi mới này, Giám đốc điều hành của hãng, ông Stephen Winkelmann cho biết: “Chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu xe này tại Triển lãm Geneva. Khách hàng cũng đã được thông báo về mẫu xe này.” Ông Stephen Winkelmann cũng cho biết, các yếu tố vận hành, thiết kế, trọng lượng, động lực học và khung của Centenario sẽ là sự kết hợp tuyệt vời nhất giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại.

Lamborghini Centenario sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế là 20 chiếc. Những mẫu xe này sẽ sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít nâng cấp. Động cơ này sẽ cho công suất khoảng 740 mã lực như mẫu Aventador Superveloce nhưng cũng có thể sẽ được nâng lên đến 760 mã lực và thời gian để xe tăng tốc từ 0-100km/h là khoảng 2,5 giây.

Ông Winkelmann phủ nhận việc Centenario sẽ sử dụng kiểu dáng thân xe giống Huracán. Ông cho biết: “Mẫu xe mới sẽ có thiết kế hoàn toàn khác với Huracán và Aventador”. Centenario dự kiến sẽ sở hữu một phong cách gây bất ngờ, “quyến rũ nhưng không quá mạnh mẽ”.

Khi được hỏi về mức giá của mẫu xe mới, ông Winkelmann cho biết giá xe sẽ ở mức cao nhưng phù hợp với chất lượng. Ông nhận định: “Đây sẽ là mẫu xe dành cho những người sưu tầm, yêu mến Lamborghini và đương nhiên, nó cũng sẽ dành cả cho những người khao khát lái Lamborghini nữa.”

PHƯƠNG LINH – dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *