Sau Mini hãng xe điện Tesla khẳng định không tham gia triểm lãm Detroit 2016

(Baoxehoi) Ngày hôm kia Mini công bố không tham gia triển lãm xe  Detroit 2016  và Jaguar, Land rover cũng vậy đến hôm nay hãng Tesla khẳng định rằng không đưa sản phẩm mới đến trưng bài tại Detroit

Như vậy, triển lãm ô tô Detroit (còn gọi là triển lãm ô tô Bắc Mỹ) năm tới sẽ thiếu vắng 3 hãng xe với 4 thương hiệu là Jaguar, Land Rover, Mini và Tesla. Sự vắng mặt của Mini không phải là một bất ngờ lớn vì trước đó đã có một số tin đồn về việc này. Tuy nhiên, việc ông chủ của Tesla quay lưng với triển lãm xe hơi lớn nhất trong năm tại Mỹ đã khiến không ít người hâm mộ của hãng cảm thấy hụt hẫng.

Dù vậy, Mini, Tesla và Jaguar Land Rover không phải là những hãng xe tiên phong trong phong trào bỏ quan những sự kiện nổi bật nhất ngành công nghiệp xe hơi. Năm ngoái, Volvo đã công bố kế hoạch giới hạn tần suất xuất hiện của hãng tại các sự kiện lớn xuống còn một sự kiện trong một khu vực. Theo kế hoạch này, khi đã tham dự triển lãm Detroit, Volvo sẽ bỏ qua tất cả các triển lãm ô tô cũng được tổ chức tại Mỹ như New York, Los Angeles và Chicago.

Thay vào đó, Volvo sẽ tập trung giới thiệu xe mới tại các sự kiện riêng lẻ được tổ chức tại quê nhà Thụy Điển, song song với việc thường xuyên ra mắt xe hướng tới từng thị trường khách hàng mục tiêu trên khắp toàn cầu.

Bù lại sự thiếu vắng của các thương hiệu xe kể trên, ban tổ chức triển lãm ô tô Detroit vừa lên tiếng xác nhận sự trở lại của Aston Martin. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của hãng xe thể thao này tại Detroit kể từ năm 2009.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *