Siêu xe Maserati gắn mác xe mới giảm giá cho xe cũ ?

(Baoxehoi) Đây là thông tin từ một trang báo cho biết, một đại lý chuyên bán siêu xe đã kiện Maserati Bắc Mỹ vì hành vi khuyến khích đại lý bán xe đã qua sử dụng nhưng gắn mác xe mới giảm giá

Theo trang Automotive News , công ty Recovery Racing – sở hữu nhiều showroom Maserati ở New York, New Jersey và Florida – đã gửi đơn kiện lên toà án từ hôm 28/8. Đại lý này khẳng định rằng Maserati đã yêu cầu họ gắn mác hàng giảm giá cho xe lái thử, và các đại lý từ chối làm việc này bị cắt giảm ưu đãi và chiết khấu.

Theo đơn kiện, Maserati Bắc Mỹ đã thông báo với các đại lý rằng họ sẽ được chiết khấu cao hơn hoặc nhiều ưu đãi hơn trên mỗi chiếc Ghibli lái thử bán được cho khách lẻ. Như vậy, những đại lý đồng ý tiếp tay gian lận được lợi về kinh tế và chính sách ưu đãi hơn các đại lý trung thực.

Trang Automotive News còn cho biết, với kiểu bán hàng thiếu trung thực này, một đại lý Maserati đã nhảy lên vị trí số 1 trong xếp hạng doanh số của hãng, với 102 chiếc xe bán được trong một tháng và 155 xe vào tháng khác. Nhiều xe trong số đó không phải hàng mới được giảm giá mà là xe lái thử của hãng và đại lý.

Toà án đã yêu cầu Maserati giải trình về việc này.

Trên thực tế, nhiều xe lái thử của đại lý gần như còn mới, nhưng cũng có những xe đã qua điều kiện vận hành khắc nghiệt, giá trị đã giảm nhiều; nên nếu đại lý gắn mác xe giảm giá rồi bán xe lái thử như xe mới hoàn toàn là hành vi gian lận.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *