Xe bus nhỏ Volkswagen Kombi hoàn toàn mới

(Baoxehoi) Sau khi ngừng sản xuất Volkswagen Kombi Một thời gian khá dài, hãng xe Volkswagen cho biết sẽ sản xuất lại xe Volkswagen Kombi thế hệ mới và đưa ra hình ảnh đầy đủ của mẫu xe này

Những chiếc Kombi T2 cuối cùng rời nhà máy tại Brasil năm 2013 khiến những tín đồ dịch chuyển và yêu sự cá tính ngỡ ngàng và hụt hẫng. Tuy nhiên, chỉ 3 năm sau, Volkswagen tung ra một thông tin khiến những kẻ yêu xe “đầy bảo thủ” hân hoan: Kombi sẽ trở lại vào năm tới.

Tuy nhiên, cũng như hai mặt của một tấm huy chương, việc tái sinh Kombi mới đi kèm một yếu tố mà không phải ai trót yêu chiếc xe này thích thú: Kombi sẽ chỉ có động cơ điện.

nhin-ngang-xe-bus-nho-kombi

Và đó là lí do mà không phải tự nhiên Volkswagen chọn triển lãm CES Las Vegas 2016 (Consumer Electronics Show) để ra mắt.

Đây cũng là dịp tập đoàn sản xuất ôtô của Đức phô diễn những thành tựu của mình về công nghệ chế tạo pin nhiên liệu và năng lượng xanh. Volkswagen cho biết những chiếc Kombi EV này sẽ có khả năng đi được 400 – 500km mới phải nạp lại điện.

Các quan chức cao cấp của VW xác nhận, chiếc Kombi concept mới này sẽ tiếp tục phát huy các thành công đạt được từ mẫu Bulli concept ra mắt tại Geneva Motor Show vào năm 2011. Vào thời điểm đó, Bulli đã được trang bị một động cơ điện với pin lithium-ion công suất 40 kWh để truyền năng lượng đến một động cơ điện với công suất 85kW (115 mã lực), với khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 11,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 130km/h, và khả năng đi xa 300km mới phải nạp lại năng lượng (ít hơn chiếc Kombi concept mới 100km).

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *