Siêu xe Lamborghini Egoista chỉ được dùng để trưng bày

HÀ SƠN (Báo xe hơi và đời sống online)

 

(Baoxehoi) Siêu xe Lamborghini Egoista mặc dù là một siêu xe mất đến 3 năm để chế tạo ra nhưng không được dùng để bán mà chỉ có đúng 1 chiếc được dùng để trưng bày, chiếc xe ra mắt từ năm 2013 nhưng đến giờ mới xuất hiện ảnh rõ ràng của nó

Lamborghini Egoista được ra mắt vào năm 2013 nhằm kỷ niệm 50 thành lập của hãng siêu xe nước Ý Lamborghini.

Xe được thiết kế bởi Walter de Silva – Giám đốc thiết kế của Volkswagen – tập đoàn mẹ của Lamborghini. Tên gọi Egoista trong tiếng Ý (cũng như tiếng Ba Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Séc và Rumani) của nghĩa là “ích kỷ”, phù hợp với thiết kế chỉ một chỗ ngồi của xe.

Chiếc siêu xe này được thiết kế lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu, với phần cửa mở ra tương tự như cửa buồng lái máy bay chiến đấu, phần vô lăng tay lái cũng cần phải gỡ ra để có thể ngồi vào chỗ lái. Thiết kế với một chỗ ngồi duy nhất giống như khoang lái của máy bay chiến đấu. Chiếc xe còn được phủ lên mình loại sơn dùng trong quân sự, có khả năng hấp thụ sóng radar, cho xe khả năng “tàng hình”.

Chiếc siêu xe được tạo hình như một chú bò đang lao đầu xuống, với những đường nét thiết kế góc cạnh và cực hầm hố với những hốc hút gió lớn, đi kèm hệ thống la-zăng màu da cam nổi bật. Phần sau của xe được thiết kế ấn tượng, tính khí động học cao. Về tổng quan, chiếc Lamborghini Egoista trông như một “UFO bốn bánh”.

Siêu xe này được trang bị động cơ V10 5.2L, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực, giúp xe đạt tốc độ tối đa 325km/h.

Chỉ sản xuất một chiếc duy nhất, và Lamborghini đã quyết định không bán Egoista , mà sẽ trưng bày vĩnh viễn chiếc Egoista tại Viện bảo tàng Lamborghini, nằm tại thị trấn Sant’Agata Bolognese (tỉnh Bologna, Ý).

 

lamborghini-egoista-13-58846

 

lamborghini-egoista-2-be1e8

 

lamborghini-egoista-4-4e7c2

 

lamborghini-egoista-5-3164c

 

lamborghini-egoista-6-8f22e

 

lamborghini-egoista-7-f99d6

 

lamborghini-egoista-8-e6b74

 

lamborghini-egoista-9-32ea2

 

lamborghini-egoista-10-267f0

 

lamborghini-egoista-11-93d23

 

lamborghini-egoista-12-337e7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *