Cuba là nơi nhiều xe cổ nhất thế giới

(baoxehoi) Do mức thuế áp cho xe là cao nhất thế giới và bị cấm vận một thời gian dài nên xe hơi và xe máy ở Cuba chiếm đến 85% là xe cổ, nhiều người dân Cuba đang hy vọng được mua xe mới với mức giá thấp 

Nhắc tới Cuba, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cigar, vũ điệu salsa sôi động hay những chiếc 4 bánh phong cách cổ điển. Tuy nhiên, ít người biết rằng Cuba còn là 1 bảo tàng xe mô tô.

Giống như ô tô ở quốc đảo Caribe này, những chiếc mô tô ở Cuba khá cổ. Hầu hết trong số chúng đến từ những nước xã hội chủ nghĩa như xe CQMotor từ Trung Quốc, NZ của Đông Âu, Jawa Từ Cộng hòa Séc – Slovakia của Xô Viết cũ.

Chopper-300x230.jpg

Chúng ta hiếm thấy một chiếc Mondial từ Italy, nhưng motorcycle Mỹ và sidecar cũng hiện diện khá nhiều ở nơi đây.

Sidecar-300x245.jpg

Harry Bohler, chủ sở hữu 1 chiếc Ducati cho biết rất ít người Cuba đi xe máy: “Chỉ có tầng lớp trung lưu không thích đi phương tiện công cộng và chưa đủ tiền để mua ô tô mới sắm cho mình xe máy. Đường phố ở thành phố hoàn toàn thích hợp để đi xe nhưng ra khỏi thành phố, những ổ gà lớn lại cản trợ việc di chuyển bằng xe máy. Thậm chí nhiều tuyến đường còn không phân chia rõ làn. Tuy nhiên, khách du lịch vẫn dễ dàng di chuyển bằng xe máy ở Cuba. Trong suốt thời gian ở đây, tôi chưa từng thấy bất kỳ vụ tai nạn nào bởi mọi người lái xe rất chậm.”

David, chủ sở hữu xe scooter và có nhiều năm sinh sống của Cuba nhận xét: “Một trong những biểu tượng của Cuba chính là những chiếc hơi của Mỹ từ thập niên 1950. Mặc dù đã nhiều tuổi nhưng những chiếc xe cổ ở đây vẫn có thể hoạt động tốt.”

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh những chiếc motor ở Cuba, do nhiếp ảnh gia Gregory Frazier ghi lại:

 

 

 

HÀ SƠN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *