Siêu xe Koenigsegg Utagera có giống Mclaren nhiều ?

(Baoxehoi) Koenigsegg Utagera là 1 siêu xe đỉnh so với những chiếc xe từng thiết kế, khác biệt hơn siêu xe được tạo từ 1 cậu học sinh 15 tuổi. Mời bạn đọc báo cùng ngắm ảnh xe.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Utagera do nhà thiết kế “tuổi trẻ, tài cao” chấp bút hiện đang được trưng bày tại Thái Lan.

Trong triển lãm xe quốc tế Thái Lan 2015 hiện đang diễn ra tại thủ đô Bangkok, ngoài những mẫu xe thương mại mới, còn có một số điểm nhấn đặc biệt khác, điển hình như Koenigsegg Utagera Concept. Được biết, đây là tác phẩm do một nhà thiết kế mới 15 tuổi chấp bút.

sieu-xe-doc-mclaren

Nhà thiết kế 15 tuổi này có tên đầy đủ là Jennarong Muengtaweepongsa. Tuy nhiên, trong giới thiết kế, Jennarong Muengtaweepongsa thường được biết đến dưới nghệ danh VanaticalDesign.

Trước đây, VanaticalDesign đã từng nhiều lần gây ấn tượng với những thiết kế xe hơi của mình. Có thể kể đến Aston Martin DB11 và Koenigsegg Legera, tất cả đều do nhà thiết kế “tuổi trẻ tài cao” người Thái Lan tạo ra.

Theo VanaticalDesign, Koenigsegg Utagera là hình ảnh tưởng tượng của mẫu siêu xe thay thế Agera hiện tại. Trong tiếng Thụy Điển, cái tên “Utagera” có nghĩa là “tận cùng”. Chiếc Koenigsegg Utagera của nhà thiết kế 15 tuổi đã được trưng bày trong triển lãm xe quốc tế Thái Lan dưới dạng mô hình do hãng N2A Motors đặt trụ sở tại California, Mỹ, tạo ra.

Có thể nói, Utagera vẫn trung thành với ngôn ngữ thiết kế hiện tại của gia đình Koenigsegg. Tuy nhiên, Koenigsegg Utagera được nâng cấp lên với thiết kế ưu tiên cho sự mượt mà và thanh lịch thay vì hầm hố.

 

Trong tưởng tượng của VanaticalDesign, Koenigsegg Utagera sử dụng động cơ V8 , tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của mô-tơ điện.

Có thể nói, Koenigsegg Utagera là tác phẩm thiết kế phức tạp nhất từ trước đến nay của VanaticalDesign. Được biết, nhà thiết kế 15 tuổi người Thái Lan đã tạo hình cho Koenigsegg Utagera trong vòng 3 tháng. Đây cũng là lần đầu tiên sản phẩm thiết kế củ VanaticalDesign được trưng bày dưới dạng mô hình trong một sự kiện công cộng.

Chiếc siêu xe mô hình của VanaticalDesign đã thực sự gây ấn tượng với khách tham quan triển lãm cũng như báo chí nước ngoài. Sẽ chẳng có gì lạ khi VanaticalDesign được các hãng xe “chiêu mộ” trong tương lai.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *