Nissan chuẩn bị ra mắt xe điện hoàn toàn mới

(Baoxehoi) Theo những công bố mới nhất thì hãng xe Nissan sẽ ra mắt dòng xe điện hoàn toàn mới, đây là dòng xe được xác định là hạng sang của hãng xe này.

Các nguồn tin tức ô tô cho biết xe điện Nissan mới sẽ được hé lộ vào năm 2016 và sử dụng động cơ đốt trong để sạc lại năng lượng pin khi cần thiết. Về bản chất, mẫu xe sẽ vận hành gần giống như Chevrolet Volt và BMW i3 REx.

Hãng xe Nhật Bản vẫn rất kín tiếng về mẫu xe hơi mới, tuy nhiên,Yoshi Shimoida, Giám đốc ủy quyền của Nissan chuyên về mảng xe EV và HEV cho biết dòng xe Leaf sẽ không được tái thiết kế động cơ trong tương lai, vì thế, sẽ có khả năng xuất hiện dòng xe mới phát triển trên nền tảng xe điện. Yoshi Shimoida xác nhận kế hoạch phát triển dòng xe mở rộng có thể mang tên “Series Hybrid”.

Trong khi Nissan vẫn giữ bí mật chi tiết với báo giới, xe ô tô điện mới có khả năng sẽ mang ra cạnh tranh với Chevrolet Volt tái thiết kế được giới thiệu đầu năm nay tại triển lãm xe hơi quốc tế khu vực Bắc Mỹ. Xe sở hữu hệ truyền động Voltec bao gồm gói pin lithium-ion 18,4 kWh đi kèm động cơ điện 4 xi-lanh dung tích 1.5 lít. Volt có thể vận hành liên tục 80 km/lần sạc nếu chỉ dùng năng lượng thuần điện và 676 km nếu dùng đồng thời cả hai loại động cơ.

Được biết, vào tháng 9, hãng Nissan đã hé lộ gói pin mới (24 kWh – 30 kWh) dành cho xe Leaf 2016 có thể cải thiện khả năng vận hành liên tục của dòng xe từ 228 – 280 km/lần sạc điện.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *