Sẽ có siêu xe Bugatti Chiron phiên bản sedan 4 cửa

(Baoxehoi) Hãng siêu xe Bugatti đang xem xét việc phát triển 1 chiếc siêu xe Sedan 4 cửa mạnh nhất thế giới là phiên bản sedan của dòng siêu xe Bugatti Chiron coupe 2 cửa

Ông Wolfgang Duerheimer – giám đốc điều hành của Volkswagen – chia sẻ rằng: “Tôi không thể gạt ý tưởng về một mẫu limousine 4 cửa ra khỏi đầu mình. Đây là một trong những lựa chọn mà hãng sẽ cân nhắc trong dự án sắp tới”.

Quyết định mở rộng sản xuất của Bugatti được đưa ra vào thời điểm nhiều thương hiệu xe thuộc tập đoàn Volkswagen như Volkswagen, Skoda, Seat và Audi đang phải đối mặt với hậu quả của vụ bê bối khí thải vào tháng 9 năm ngoái. Sự kiện ô tô này đã ảnh hưởng tới 11 triệu xe sử dụng động cơ diesel trên toàn cầu. Công ty mẹ đã hứa cắt giảm chi phí sản xuất cũng như số lượng mẫu xe sản xuất, sau khi mức thiệt hại lên tới hàng tỷ euro bởi án phạt và chi phí thu hồi xe lỗi.

anh-bugatti-baoxehoi

Ông Duerheimer cho biết Bugatti cách đây 5 năm từng ra mắt chiếc concept 4 cửa Galibier và hiện nay đã sẵn sàng thêm một mẫu xe ô tô điện mới vào đội ngũ xe của mình. Hãng xe này đã từ chối thêm động cơ điện cho chiếc Chiron với động cơ 16 xi-lanh 1.500 mã lực, bởi động cơ điện làm tăng trọng lượng của xe. Điều đó “không có nghĩa rằng hãng xe Volkswagen từ bỏ ý tưởng này”.

Có lẽ, Bugatti là một hãng xe thiên về sản xuất xe để sưu tập hơn là xe ứng dụng thông thường. Từ tháng 7 vừa qua, những người hâm mộ xe Bugatti đã vài lần thấy hình ảnh rò rỉ của chiếc Chiron. Mặc dù chưa bao giờ được lái thử phiên bản Chiron đặc biệt này nhưng nhiều người đã sẵn sàng trả 250.000 euro để đặt hàng 1 trong 500 chiếc xe này.

anh-bugatti-baoxehoi-1

Nếu được sản xuất, chiếc xe sedan 4 cửa Bugatti Chiron sẽ là một trong những thử nghiệm của Volkswagen. Các trang tin tức xe hơi cho biết Bugatti được Volkswagen hồi sinh vào năm 1998 và tới giờ chủ yếu tập trung sản xuất mẫu siêu xe đắt khách Veyron.

Mặc dù Bugatti là một thương hiệu siêu xe, nhưng nó cũng có những giới hạn. Khi được hỏi liệu Bugatti có chuyển sang sản xuất xe thể thao đa dụng như hai hãng Rolls-Royce và Lamborghini hay không, ông Duerheimer đã khẳng định chắc chắn là không.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *