Phần đa lái xe ở Mỹ không thích xe công nghệ tự hành

(Baoxehoi) Theo một kết quả khảo sát rộng mới đây của Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) cho biết phần đa tài xế lái xe ở Mỹ không thích xe tự hành và nhiều người còn tỏ ra nghi ngờ về sự an toàn của những chiếc xe này cũng như công nghệ tự lái.

Theo nguồn tin tức ô tô từ Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA), các tài xế Mỹ hiện vẫn cảm thấy lo ngại khi giao quyền kiểm soát của mình vào tay công nghệ tự lái. Theo ông John Nielsen, người đứng đầu mảng sửa chữa và kỹ thuật ô tô của AAA: “Xe tự lái đang tiến bộ chóng mặt nhưng tài xế Mỹ lại không sẵn sàng trao lại quyền điều khiển xe”.

Tuy nhiên, tâm lí này hoàn toàn có thể cải thiện được nếu như tài xế được tiếp xúc nhiều với xe tự lái. Thực tế, dù có tới 75% cho rằng họ sợ dòng xe kì lạ này nhưng cũng có tới 65% lại cho rằng họ rất thích các công nghệ bán tự lái như phanh tự động, điều khiển hành trình, tự đỗ hay hỗ trợ giữ làn đường.

Trên thực tế, xe tự lái luôn là một sự kiện ô tô hot trong suốt thời gian qua, tuy nhiên nó cũng đem lại nhiều tranh cãi. Mới đây, một nghiên cứu khác của hãng tư vấn toàn cầu EY cũng đã khẳng định quan điểm rằng, con người sẽ không hoàn toàn tin tưởng xe tự lái. Ước tính có tới 40% tài xế chịu để máy tính điều khiển xe của họ nhưng hầu hết trong số đó chỉ đồng ý nếu như được quyền kiểm soát xe trong trường hợp khẩn cấp.

Thực tế, tự lái Google chưa thực sự sẵn sàng, điều này cũng tạo ra tâm lí hoang mang cho người tiêu dùng. Hãng công nghệ này hiện vẫn đang thử nghiệm các mẫu xe tự lái tại California và đều đặn công bố các báo cáo về tai nạn của xe tự lái, rất may rằng dù đã dính lỗi nhiều lần nhưng các vụ va chạm không xác nhận có thương tích nào.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *