Infiniti sẽ sản xuất xe sang công suất lớn

(Baoxehoi) Thương hiệu xe sang Infiniti được biết đến là chuyên sản xuất những mẫu xe sang của Nissan, tuy nhiên mới đây hãng công bố sẽ sản xuất những chiếc xe Công suất lớn để cạnh tranh với Mercedes AMG hay BMW M davision

Infiniti là nhãn hiệu xe sang được Nissan lập ra để cạnh tranh với Mercedes-Benz hay BMW. Tuy nhiên, nếu như hai nhà sản xuất Đức đều có bộ phận hiệu năng cao như AMG của Mercedes hay phân mảng M của BMW thì Infiniti lại đang thiếu điều đó. Trên thực tế, không phải là Infiniti không quan tâm đến việc ra mắt một vài mẫu xe hiệu năng cao hay thành lập hẳn một phân mảng như các đối thủ mà bởi thương hiệu xe Nhật còn phải phân tán sự tập trung cho nhiều mẫu xe quan trọng hơn, chính lãnh đạo của Infiniti cũng đã thổ lộ điều này với trang tin ô tô Autoexpress.

Infiniti Eau Rouge là một mẫu xe mạnh mẽ hiếm hoi của hãng được sản xuất dưới dạng concept và được giới thiệu vào năm 2013. Chiếc xe được trang bị động cơ tăng áp kép V6 3.8L của chiếc Nissan GTR cùng hệ dẫn động 4 bánh. Rất nhiều người đã nghĩ rằng đây là dấu hiệu của việc Infiniti sẽ đặt chân vào thế giới xe hiệu năng cao. Tuy nhiên, đó là khi Infiniti vẫn còn dưới quyền điều hành của CEO Johan de Nysschen. Sau khi ông Nysschen rời Infiniti chuyển sang điều hành Cadillac và ông Roland Kruger lên thay thế, câu chuyện về chiếc Eau Rouge gần như không còn được nhắc tới.

Mãi cho tới khi Infiniti kỷ niệm nhân dịp chiếc Q30 đi vào sản xuất tại nhà máy ở Sunderland, Anh cách đây ít lâu, Giám đốc điều hành Kruger mới lật lại vấn đề về xe hiệu năng cao.

Vị CEO này cho biết: “Mỗi thương hiệu xe sang quan tâm đến vấn đề hiệu năng đều cần có một mẫu “halo” – mẫu xe hàng đầu về sức mạnh. Tuy nhiên, Infiniti cần tập trung nguồn lực cho những mẫu xe quan trọng như chiếc Q30. Bởi vậy, phải sang năm chúng tôi mới cho ra mắt mẫu Q60 với động cơ 3.0L tăng áp kép. Đó sẽ là một mẫu xe rất đặc biệt”. Bên cạnh đó, ông Kruger còn cho biết thêm, năm 2016 sẽ là năm đánh dấu bước nhảy vọt của Infiniti. Trong đó, Infiniti đang chuẩn bị ra nhập cuộc chiến động cơ tăng áp nhỏ.

Về chiếc Q60, với trang bị động cơ V6 3.0L tăng áp kép, chiếc coupe 4 chỗ sẽ đối đầu trực tiếp với các đối thủ đến từ BMW, Mercedes, Audi hay Lexus. Q60 sẽ có công suất vào khoảng 400 mã lực, nhỏ hơn so với BMW M4, báo hiệu một mẫu Infiniti mạnh mẽ hơn trong tương lai.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *