Sắp có xe SUV siêu mạnh Jeep Grand Cherokee dùng động cơ Hellcat

(Baoxehoi) Hellcat là khối động cơ cơ bắp dành cho những chiếc xe mạnh nhất, vì vậy việc ứng dụng loại động cơ  này lên dòng xe SUV có kích thước khá lớn Jeep Grand Cherokee được cho là 1 điều thú vị của hãng xe địa hình Mỹ.

xe-jeep-dep

Thông tin về một phiên bản hiệu năng cao của chiếc Jeep Grand Cherokee với trang bị động cơ Hellcat của Dodge không phải là điều quá mới mẻ bởi chính nhà sản xuất xe off-road Mỹ cũng đã từng bóng gió về điều này. Thời điểm ra mắt của Jeep Grand Cherokee TrackHawk khi đó được đề cập đến là khoảng nửa cuối năm 2017.

xe-jeep-dep-2

Mới đây, tờ tạp chí ô tô Wheels Magazine của Australia đã có cuộc nói chuyện với giám đốc điều hành của Jeep – Mike Manley, qua đó nhiều thông tin hơn về mẫu xe đã được hé lộ. Với tên gọi Grand Cherokee TrackHawk, mẫu xe off-road hiệu năng cao sẽ được ra mắt vào tháng 7 năm 2017 với trang bị động cơ Hellcat V8 siêu nạp, biến chiếc xe trở thành chiếc SUV mạnh mẽ nhất trong lịch sử nếu chiếc Lamborghini Urus chưa ra mắt vào thời điểm đó. Jeep Grand Cherokee TrackHawk có thời gian tăng tốc 0 – 96 km/h chỉ trong 3,5 giây, không hề kém cạnh các mẫu xe thể thao.

Jeep Grand Cherokee TrackHawk sẽ được định vị cao hơn với chiếc Grand Cherokee SRT. Chưa rõ Jeep sẽ giữ nguyên hay chỉ trang bị phiên bản rút gọn của động cơ Hellcat trên các dòng Dodge Charger/Challenger Hellcat.

trang-thiet-bi

Trước đó, SUV tốc độ khủng Jeep Grand Cherokee Trackhawk 2018 lần đầu lộ ảnh thử nghiệm tại tòa nhà SRT ở Auburn Hills, Michigan, Mỹ.

khoi-dong-co

Phiên bản SRT của dòng xe này từng được cho là mạnh nhất với động cơ HEMI dung tích 6.4 lít và có nhiều phần hỗ trợ tăng tốc.

Nói chung phiên bản này rất ấn tượng với những người thích xe SUV nhưng muốn xe có tốc độ cao, dù chưa đưa ra thông số kỹ thuật cũng như hình ảnh chính thức, nhưng đây sẽ là dòng SUV giá đắt nhất của gia đình nhà Jeep, các trang thiết bị, tiện nghi cũng được đẩy lên một nấc cao hơn so với những phiên bản cơ sở.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *