Nissan đang có kế hoạch ra mắt xe gầm cao chạy điện

(Baoxehoi) Nếu bạn là người yêu thích thương hiệu xe Nissan và muốn sở hữu 1 chiếc xe điện của thương hiệu này thì bạn có thể chờ, bởi hãng xe này sẽ ra mắt một số dòng xe thể thao và xe chạy điện trong thời gian sắp tới.

Mới đây trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ tin tức xe hơi Auto Express của Anh, Phó chủ tịch cấp cao của Nissan, ông Shiro Nakamura cho biết hãng xe Nhật đang phát triển một nền tảng khung gầm mới, đồng thời tương thích với cả động cơ truyền thống và động cơ thay thế. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển dòng xe ô tô điện của Nissan.

“Chúng tôi không muốn dòng xe điện của mình dừng lại ở Nissan Leaf. Chúng tôi đang dẫn đầu thị trường xe ô tô điện và chúng tôi muốn đa dạng hóa danh mục sản phẩm. Đó có thể sẽ là một mẫu crossover, cũng có thể là một mẫu xe thể thao. Chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển cho dòng xe điện hơn là chỉ với duy nhất một kiểu dáng hatchback.” – ông Nakamura nói.

xe-dien-dep

Thực tế ý tưởng phát triển xe thể thao chạy điện của Nissan đã được manh nha từ triển lãm Geneva năm 2011 với mẫu concept Nissan Esflow. Chiếc xe sử dụng động cơ điện 107 mã lực, dẫn động qua cầu sau và mất 5 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h. Tuy nhiên, sau đó mẫu concept này gần như bị cho vào quên lãng.

Hiện những cuộc thảo luận về thiết kế và cách bài trí của nền tảng khung gầm mới vẫn đang được diễn ra tại Nissan. Trên chiếc Leaf, hệ thống pin được đặt phía dưới sàn xe, điều này hợp lý với việc phân bổ trọng lượng thân xe nhưng đối với các mẫu xe thể thao thì đó lại là một hạn chế, bởi theo ông Nakamura một mẫu xe thể thao cần phải có gầm xe “càng thấp càng tốt”. Phương án đang được Nissan cân nhắc đến là đặt hệ thống pin ở phía dưới vị trí ghế sau và thậm chí là ăn sang cả vị trí của hệ thống treo nhằm giảm thiểu việc gia tăng chiều cao của gầm xe.

nissan-dien

Nissan LEAF hiện là mẫu xe chạy điện cỡ nhỏ duy nhất của Nissan

Theo ông Nakamura, sẽ mất khoảng 5 năm để những sản phẩm sử dụng nền tảng mới của Nissan có thể xuất xưởng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, những thành tựu mới chắc chắn sẽ được hãng giới thiệu thông qua các mẫu concept tại các sự kiện triển lãm xe hơi trên thế giới.

Được biết, hiện Nissan đang vẽ lại lịch trình ra mắt các mẫu xe ô tô mới để tránh bỏ lỡ thời điểm bán hàng tiềm năng do tung ra loạt xe mới của năm quá muộn.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *