Range Rover Evoque coupe ngừng bán vì ít người mua

Phiên bản 3 cửa 4 chỗ ngồi của Range Rover Evoque là bản coupe mới đây đã ngừng bán vì doanh số thấp, mặc dù không công bố doanh số nhưng dòng xe này còn ít người mua hơn bản mui trần

Có lẽ chính là do cách thiết kế 3 cửa của xe tạo cảm giác chật hơn, trong khi đó Evoque vốn đã nhỏ và ít hợp gu người Mỹ thích xe to.

Vấn đề thứ 2 là đối với 1 chiếc SUV phần quan trọng là tiện dụng và chở được nhiều đồ hơn nhưng bản evoque này lại còn làm nhỏ hơn Evoque 4 cửa, điều đó càng làm chiếc xe không được ưa chuộng nên nếu mua dòng xe này họ sẽ chọn bản 4 cửa hoặc bản mui trần vì nổi trội hơn nhiều.

Vận tốc xe đến phong cách và tiện nghi cũng không thể thao hơn mà lại “bất tiện” hơn khi ra vào xe nên rất ít người dám mua xe này dù được giới thiệu.

Như vậy từ khi ra mắt, dòng xe này đã Evoque coupe đã được bán trong 1.825 ngày tuổi. Tức kéo dài từ thế hệ 1 đến nay trong gần 5 năm. Cũng rất ít người biết về sự có mặt của dòng xe này.

Dù nhìn khá đẹp và gọn hơn bản 4 cửa nhưng doanh số dòng xe này rất thấp vì nhiều lý do đã kể trên.

Range Rover Evoque mới đây đã cập nhật khối động cơ mới để cung cấp hai mức sản lượng đầu ra khác nhau: 237 mã lực ở hầu hết các biến thể và 286 mã lực mạnh mẽ hơn dành cho các mẫu HSE Dynamic và Autobiography. Hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phạm vi. Không chỉ cải thiện khả năng chạy nước rút cho Evoque 2018 (chỉ cần 6.0 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h), Land Rover cho biết, dòng động cơ Ingenium của công ty sẽ giúp Evoque mới tiết kiệm nhiên liệu được như mẫu xe năm 2017 hoặc thậm chí tốt hơn. Phiên bản Evoque 2017 có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 11,2 lít / 100km đường thành phố, 8,11 lít / 100km đường cao tốc và 9,8 lít / 100km đường kết hợp.

Bản 4 cửa vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích dòng xe này.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *